3 lợi ích tuyệt vời khi thay click chuột game thủ nên biết!

285 lượt xem

Thay click chuột về cơ bản cũng tương tự như thay switch trên phím. Quá trình thay click chuột cũng khá nhanh, với giá thành rẻ.

Đối với các sản phẩm chuột gaming, click mặc định của hãng cung cấp là tương đối ổn. Tuy nhiên chưa phải là tốt nhất, và người dùng có thể dễ dàng thay thế lên loại click tốt hơn.

Hiện tại trên thị trường, các loại click chuột thay thế cũng rất đa dạng. Mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy mà giá cả cũng sẽ giao động tuỳ loại. Tuy nhiên, anh em cần hiểu rõ được các lợi ích tuyệt vời của việc thay click trước khi thử. Từ đó đưa ra quyết định xem có nên thay thế click chuột hay không. Mong rằng đây sẽ là một kênh tham khảo hữu ích cho anh em.

3 lợi ích tuyệt vời khi thay click chuột game thủ nên biết! 1

1, Trải nghiệm click chuột tuyệt vời hơn

Thay thế click chuột sẽ khiến trải nghiệm của game thủ với con chuột của mình thú vị hơn nhiều. Sau một thời gian mua chuột về, một số anh em bắt đầu thấy chán vì cảm giác đã quá quen thuộc. Mua chuột mới thì lại lãng phí và không cần thiết. Để giải quyết nhu cầu này, việc thay thế click chuột trở thành một lựa chọn khá thông minh.

Giá thành của click chuột thực sự rất rẻ, tính cả công thay thế. Thực sự việc thay click sẽ kinh tế hơn nhiều so với thay chuột. Đã vậy, sau khi thay sang các loại click cơ học khác tốt hơn. Chắc chắn cảm giác khi sử dụng của người dùng sẽ khác biệt và tốt hơn rất nhiều.

Trong một số trường hợp, anh em thay click chuột để fix một số nhược điểm. Ví dụ âm thanh click trên chuột cũ quá to, ảnh hưởng tới xung quanh. Hay switch cũ bấm khá nặng và không được thoải mái. Khi mang chuột tới Phụ Kiện Máy Tính, anh em sẽ được nhân viên tư vấn theo nhu cầu. Có thể thay sang switch silent không phát ra tiếng, hay các loại switch bấm nhẹ nhàng, phê hơn.

3 lợi ích tuyệt vời khi thay click chuột game thủ nên biết! 2

2, Click chuột bền hơn rất nhiều

Cá nhân mình thấy chất lượng click mặc định của chuột ổn nhưng không quá bền. Thực tế chứng minh, rất nhiều anh em gặp các tình trạng lỗi, hỏng click trong khoảng 6 tháng – 1 năm sau khi mua chuột.

Khi gặp phải các tình trạng này, người dùng có hai lựa chọn là bảo hành hoặc thay thế. Đối với những sản phẩm còn bảo hành, mình nghĩ anh em vẫn nên đi bảo hành. Ngược lại, đằng nào cũng phải sửa click, anh em nên tính toán nâng cấp luôn lên click xịn hơn. Như mình đã nói, giá thành của click không đắt, mà trải nghiệm và độ bền lại khác biệt rất nhiều.

Các loại click thay thế có thể bền hơn click mặc định từ 40 cho tới 60%. Do đó, thời gian sử dụng chuột của anh em cũng sẽ lâu dài hơn. Sau khi thay click, người dùng có thể thoải mái sử dụng trong khoảng 1 tới 2 năm tiếp theo. Tình trạng double click hay vỡ switch v.v.. là rất ít khi xảy ra.

3 lợi ích tuyệt vời khi thay click chuột game thủ nên biết! 3

3, Quy trình thay thế click chuột nhanh chóng

Hiện tại, quy trình tư vấn, chọn click và thay thế diễn ra khá nhanh chóng. Mặc dù so sánh việc sửa chữa bên ngoài với bảo hành là hơi khập khiễng. Nhưng nhiều anh em đi bảo hành vài lần, chuột vẫn dính double như thường. Lúc này anh em có thể chọn phương án thay click luôn. Vừa đỡ tốn thời gian, lại được lựa chọn loại click phù hợp với nhu cầu.

Mặc dù quy trình thay click chuột nhanh, nhưng cũng cần các kỹ thuật cụ thể. Vì vậy nếu anh em muốn mua click về tự thay, anh em nên cân nhắc. Mạch chuột gaming khá nhỏ, nếu tự DIY, cần làm chậm rãi và tỉ mỉ. Mình sẽ viết thêm một số bài hướng dẫn cụ thể cách thay click cho chuột gaming. Anh em có thể theo dõi trên fanpage và website của Phụ Kiện Máy Tính.

3 lợi ích tuyệt vời khi thay click chuột game thủ nên biết! 4

4, Vậy, có nên thay thế click chuột hay không?

Việc thay thế click chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới chế độ bảo hành. Vì vậy, trừ trường hợp bất khả kháng, anh em vẫn nên ưu tiên mang chuột bảo hành.

Đối với những anh em không quá quan tâm tới chế độ bảo hành. Việc trang bị cho chuột loại click tốt hơn là cần thiết. Chắc chắn sẽ đem lại cho anh em nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn rất nhiều.

Hiện tại, Phụ Kiện Máy Tính đang phân phối chính hãng các loại chuột Logitech với nhiều ưu đãi. Anh em có thể xem thêm tại đây.

Ngoài ra, nếu còn bất cứ câu hỏi nào. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Fanpage Phụ Kiện Máy Tính để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

5/5 - (7 bình chọn)

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *