10 bước giấu dây gaming gear cực gọn game thủ nên biết!

424 lượt xem

Nội Dung

Giấu dây gaming gear là một môn nghệ thuật đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Giấu dây sẽ khiến mọi thứ trông ngăn nắp hơn đáng kể. Giấu dây cũng sẽ giúp phân loại dây, thuận tiện hơn cho công việc sau này. Quan trọng nhất, việc giấu dây sẽ giúp tăng tuổi thọ của gaming gear. Hạn chế tình trạng dây bị nứt, gãy dẫn tới hư hỏng, mất kết nối.

Cho dù anh em đang là game thủ hay đang đi làm. Một góc máy tính gọn gàng ngăn nắp chính là thứ mà nhiều anh em đang hướng tới. Trong bài viết hôm nay, mình sẽ chỉ ra cho anh em 10 cách giúp mọi người giấu dây. Đảm bảo góc máy tính của anh em sẽ gọn gàng hơn đáng kể. Không cần mất quá nhiều thời gian, sự kiên nhẫn và khéo léo là đủ. Mong rằng anh em sẽ thấy bài viết có ích.

Đọc thêm:

10 bước giấu dây gaming gear cực gọn game thủ nên biết! 1

1, Sử dụng dây cuốn cáp để giấu dây

Đây chắc chắn là giải pháp phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Sử dụng dây cuốn cáp để cố định các bó dây cùng chức năng với nhau. Sau đó giấu chúng ở sau bàn hoặc nơi khó nhìn thấy.

Các loại dây cuốn cáp cũng rất đa dạng và có nhiều mức giá khác nhau. Anh em có thể mua các dây nhựa dùng một lần để cuốn. Vừa chắc chắn lại mỏng nhẹ và khó thấy. Ngoài ra các dây velcro cũng khá thông dụng. Ưu điểm của các dây velcro này là có thể tái sử dụng. Chúng cũng linh hoạt hơn dây nhựa rất nhiều.

10 bước giấu dây gaming gear cực gọn game thủ nên biết! 2

2, Dùng các loại bàn được thiết kế để giấu dây

Bất cứ cái gì đắt thì cũng sẽ nhanh gọn và dễ dàng, trong trường hợp này cũng vậy. Các loại bàn giấu dây có mức giá hơi cao, tuy nhiên chúng sinh ra để “được gọn gàng”. Anh em có thể đặt đóng những chiếc bàn như thế này với mức giá rẻ hơn hãng một chút.

Các loại bàn giấu dây sẽ được thiết kế với các rãnh bên dưới và đằng sau bàn. Giúp người dùng đi dây dễ dàng và tăng tính thẩm mỹ.

10 bước giấu dây gaming gear cực gọn game thủ nên biết! 3

3, Sử dụng các túi bọc dây để giấu dây

Không chỉ dừng lại ở việc giấu dây, một số anh em còn muốn các bó dây nhìn có thẩm mỹ hơn. Việc sử dụng các túi bọc dây sẽ rất phù hợp với mục đích này. Các túi bọc dây thường làm bằng nỉ hoặc velcro, có nhiều màu sắc đa dạng. Hãy chọn các túi có màu tương phản, cùng tone hoặc đen để góc máy nhìn tinh tế hơn.

Tránh dùng các loại túi bọc này để bọc cục sạc hoặc các loại hub usb. Khác với dây, đây là các thiết bị sinh nhiệt trong quá trình hoạt động. Nếu bọc vải sẽ khiến thiết bị nhanh hỏng sau một thời gian dài.

10 bước giấu dây gaming gear cực gọn game thủ nên biết! 4

4, Khoan lỗ trên bàn để luồn dây qua

Kinh phí sẽ là rào cản lớn nhất trong nghệ thuật giấu dây. Nếu không có tiền để mua các loại bàn giấu dây hay các loại cáp buộc. Khoan lỗ trên bàn rồi luồn dây qua là giải pháp mà mình từng sử dụng. Mặc dù giải pháp này rẻ nhưng bù lại cần một chút kỹ năng nếu không muốn làm hỏng cả cái bàn.

10 bước giấu dây gaming gear cực gọn game thủ nên biết! 5

5, Cố định ổ cắm bên dưới gầm bàn

Ổ điện cũng là một phần mà anh em nên để ý trong việc giấu dây. Cố định ổ điện ngay dưới gầm bàn sẽ đỡ được khoản kéo dây cho mọi người. Ngoài ra, việc cố định như vậy cũng khiến việc sắp xếp dây được thuận tiện hơn. Quá trình quản lý và phân loại dây sẽ cực khó nếu anh em không xác định vị trí ổ cắm từ đầu.

6, Cố định vị trí các bó dây bên dưới gầm bàn

Sau khi xác định được vị trí ổ cắm, kéo sao cho các đoạn dây vừa đủ. Không quá căng cũng không quá thõng xuống sàn. Dây quá căng sẽ rất dễ bị hỏng sau một thời gian sử dụng. Dây quá thõng sẽ khiến gầm bàn bừa bộn, mất thẩm mỹ nếu nhìn tổng thể.

Sau khi đã đi dây gọn gàng, tiến hành phân loại các bó dây theo các mục đích khác nhau. Sau đó dùng băng dính, các loại đỡ và cố định dây để gắn dây vào bàn. Mặc dù bước này không quá khó, nhưng nên tỉ mỉ và tính toán từ đầu. Tránh để các bó dây lộn xộn và cuốn vào nhau. Rất khó nếu sau này muốn đổi vị trí hoặc đi dây lại.

10 bước giấu dây gaming gear cực gọn game thủ nên biết! 6

7, Các dây liên quan thì nên ở cùng một bó

Mình sẽ hướng dẫn cụ thể hơn về việc phân loại dây. Đây là một bước quan trọng trọng quá trình quản lý dây. Các dây gaming gear sẽ đi cùng nhau, các dây nguồn case, màn hình sẽ đi cùng nhau. Tương tự như vậy đối với dây âm thanh, đèn led. Ngoài ra các dây cùng màu cũng sẽ nên đi cùng nhau để tăng tính thẩm mỹ. Phân loại như vậy, khi anh em đổi gaming gear, hoặc có thứ gì đó hỏng. Việc tháo dây và thay dây sẽ nhanh và bớt đau đầu hơn nhiều.

8, Dùng các gaming gear có khe đi dây

Đây là một trong những cải tiến cho hầu hết gaming gear hiện nay. Bên dưới các bàn phím, màn hình đều có các rãnh đi dây. Nếu không có kinh phí sử dụng các gaming gear wireless, hãy tận dụng các rãnh này. Chỉ cần xác định một đoạn dây vừa đủ cho gear, sau đó giấu toàn bộ bên dưới các rãnh. Vậy là xong, bàn máy tính của anh em đã gọn gàng hơn rất nhiều.

9, Mua các loại dây custom

Các loại bàn phím ngày nay thường sử dụng các loại cáp kết nối có thể tháo rời. Như vậy, anh em có thể mua thêm các loại cáp custom cùng màu với chất liệu tốt hơn. Nhiều khi các loại cáp đó lại trở thành một vật trang trí góc máy. Mặc dù các loại cáp này không rẻ, tuy nhiên nếu lười giấu dây. Đây cũng sẽ là một giải pháp thay thế tuyệt vời.

10 bước giấu dây gaming gear cực gọn game thủ nên biết! 7

10, Dùng gaming gear không dây

Giải pháp cuối cùng và cũng là giải pháp đơn giản nhất. Sử dụng gaming gear không dây. Hiện nay các hãng gamin gear đang cho ra mắt hàng loạt sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau. Chúng không còn quá đắt đỏ như trước, mà chất lượng lại rất ổn định. Chỉ từ vài trăm nghìn cho tới 1,2 triệu anh em đã có một bộ gear không dây xịn sò. Các bước giấu dây là không còn cần thiết với các thiết bị không dây nữa.

Nghệ thuật giấu dây không hề khó mà đem lại cực nhiều lợi ích cho bản thân người dùng. Chỉ cần một chút tỉ mỉ, tính toán là anh em sẽ có một góc làm việc gọn gàng.

10 bước giấu dây gaming gear cực gọn game thủ nên biết! 8

Hiện tại, Phụ Kiện Máy Tính đang phân phối chính hãng các gaming gear không dây với mức giá hết sức hấp dẫn. Anh em có thể xem thêm tại đây.

Ngoài ra, nếu còn bất cứ câu hỏi nào. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Fanpage Phụ Kiện Máy Tính để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *