Dán skin chuột, bàn phím gaming lợi, hại ra sao và mức giá thế nào?

406 lượt xem

Dán skin chuột, bàn phím gaming đang trở thành một xu thế mới trong thời gian gần đây. Lướt qua một vòng các group lớn nhỏ về gear, mình thấy anh em rất hào hứng về trend này. Không chỉ dừng lại ở gaming gear, các group về laptop cũng tương tự. Ngoài ra, các loại skin này còn có thể dán trên cực kỳ nhiều thiết bị. Không riêng gì các thiết bị phần cứng máy tính. Vậy thì sự thật đằng sau của trend này như thế nào? Việc dán skin chuột, bàn phím gaming có lợi và hại ra sao? Mình sẽ giải đáp cho anh em trong bài viết này nhé!

Đọc thêm:

Dán skin chuột, bàn phím gaming lợi, hại ra sao và mức giá thế nào? 1

1, Skin là gì? Mức giá thế nào?

Khái niệm và xuất phát điểm của các loại skin thực chất không hề mới. Đã từ rất lâu, anh em có thói quen dán các miếng bảo vệ xe máy, oto và điện thoại. Tiền thân của các tiệm dán skin hiện nay cũng từng là các quán dán điện thoại vỉa hè trước đây.

Skin là khái niệm chỉ lớp bọc bên ngoài của một thiết bị. Ban đầu chỉ là các miếng nilong trong suốt, có tác dụng bảo vệ bề mặt thiết bị. Về sau này, các tiệm dán skin đưa ra nhiều mẫu mã nilong bắt mắt, cá tính hơn. Công nghệ dán cũng dần được nâng cấp khiến cho miếng dán được bền, đẹp hơn.

Hiện nay các tiệm dán skin có tên tuổi đang xử dụng phương pháp in và dán skin nhiệt. Phương pháp này khiến cho skin bền hơn, dễ bám vào các loại bề mặt. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chọn hình, tự thiết kế theo ý thích rồi in. Khiến cho trải nghiệm in và dán skin trở thành một thú chơi hấp dẫn.

Mức giá của các loại skin phổ biến hiện nay giao động từ 200 đến 5-600 ngàn đồng. Đây là một mức giá không phải là rẻ. Vậy thì với khoảng 10 bát phở, anh em sẽ nhận được những gì?

Dán skin chuột, bàn phím gaming lợi, hại ra sao và mức giá thế nào? 2Dán skin chuột, bàn phím gaming lợi, hại ra sao và mức giá thế nào? 3Dán skin chuột, bàn phím gaming lợi, hại ra sao và mức giá thế nào? 4

2, Lợi ích của việc dán skin cho chuột, bàn phím gaming

a, Tăng tính thẩm mỹ

Lợi ích nhãn tiền của việc dán skin chính là tính thẩm mỹ. Nhờ sự phát triển của công nghệ in ấn, đặc biệt là in nhiệt. Ngoài ra, các loại skin hiện nay cũng đáp ứng việc in màu rất tốt. Hai yếu tố trên cộng lại khiến cho các loại skin hiện nay có tính đa dạng hoá hơn rất nhiều.

Người dùng hoàn toàn có thể tự thiết kế theo ý thích, in rồi dán lên bất kỳ thiết bị nào. Sự đa dạng của kích cỡ skin và sự tương thích với hầu hết các thiết bị, bề mặt cũng rất đáng nói. Các loại phím, chuột gaming dán skin sẽ khiến góc chơi game của bạn lôi cuốn hơn rất nhiều.

Dán skin chuột, bàn phím gaming lợi, hại ra sao và mức giá thế nào? 5

b, Bảo vệ bề mặt thiết bị

Bảo vệ bề mặt thiết bị cũng là một lợi ích mà nhiều anh em quan tâm sau khi dán skin. Hầu như các thiết bị như chuột, phím gaming đều rất đắt tiền. Việc anh em game thủ muốn giữ gìn cẩn thận là điều dễ hiểu. Không có bất cứ thứ gì hỗ trợ nhu cầu này của anh em tốt hơn dán skin. Điều này được chứng minh trên cả các loại xe đắt tiền. Sau dán skin khi xảy ra xước, bóc skin ra bề mặt xe cũng chẳng hề hấn gì. Chính vì thế anh em có thể hoàn toàn yên tâm trong việc dùng skin để bảo vệ gear nhé!

Dán skin chuột, bàn phím gaming lợi, hại ra sao và mức giá thế nào? 6

c, Tăng cảm giác tiếp xúc bề mặt

Ngoài các loại skin phẳng in màu. Hiện nay còn một số loại skin nhám hoặc bề mặt có hoa văn. Các loại hoa văn này không chỉ giúp bề mặt skin đẹp hơn, mà còn tăng cảm giác người dùng. Thử tưởng tưởng anh em thao tác chuột được dán skin loại đó. Cảm giác sần sần, nhám của bề mặt mới sẽ khiến trải nghiệm của anh em tăng lên rất nhiều. Đây là lý do chính mà mình muốn dán skin các thiết bị, đặc biệt là các gaming gear.

3, Dán skin có ảnh hưởng gì đến chuột, bàn phím gaming?

a, Có thể ảnh hưởng tới chế độ bảo hành

Điểm khiến nhiều anh em lăn tăn nhất chính là các chế độ bảo hành. Đúng, việc dán skin cho gaming gear sẽ ảnh hưởng tới chính sách bảo hành. Tuy nhiên không phải hãng nào cũng từ chối bảo hành. Ngoài ra, khi muốn bảo hành, anh em có thể gỡ bỏ skin và vệ sinh thiết bị. Miễn là không tác động lực quá mạnh làm hỏng thiết bị. Thì hoàn toàn có thể được chấp nhận bảo hành.

Hiện nay, có một số hãng gear như Logitech không có vấn đề gì với việc dán skin. Phụ Kiện Máy Tính đang phân phối chính hãng các sản phẩm gaming gear Logitech. Anh em quan tâm có thể xem tại đây!

Dán skin chuột, bàn phím gaming lợi, hại ra sao và mức giá thế nào? 7

b, Khá khó loại bỏ skin

Như mình nói, khi gặp các vấn đề cần gỡ skin. Hoặc đơn giản là đã chán skin cũ và muốn đổi hoặc gỡ bỏ. Lúc này có khá nhiều vấn đề nảy sinh. Đặc biệt là đối với anh em thiếu các kỹ năng hoặc không được khéo tay cho lắm. Bản thân mình cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc gỡ skin. Sau khi gỡ được skin, còn rất nhiều keo vẫn dính lại gây tình trạng khó chịu. Chính vì vậy, hãy theo dõi trang và fanpage Phụ Kiện Máy Tính. Mình sẽ có bài viết hướng dẫn gỡ skin trong tương lai.

Ngoài ra, nếu còn bất cứ câu hỏi nào. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Fanpage Phụ Kiện Máy Tính để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *