Da PU vs Nỉ – 3 yếu tố quan trọng bạn nên biết khi chọn mua ghế gaming giá rẻ!

341 lượt xem

Chọn lựa chất liệu bề mặt ghế là một bước hết sức quan trọng. Bước này sẽ quyết định trực tiếp tới trải nghiệm của anh em về lâu về dài.

Da PU và Nỉ có rất nhiều sự khác biệt. Và hai loại chất liệu này hướng tới những nhóm khách hàng với nhu cầu khác nhau. Đây là hai loại bề mặt ghế gaming phổ biến nhất. Chúng có các mức giá rất đa dạng từ giá rẻ cho tới cao cấp.

Vậy nên, chọn lựa chất liệu ghế còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và để giúp anh em có một cái nhìn chính xác và tổng quan nhất khi mua. Mình sẽ đem 2 loại chất liệu ra so sánh được và mất. Để anh em cân đối xem bản thân mình phù hợp với ghế dùng chất liệu gì! Mong rằng bài viết sẽ là một kênh tham khảo hữu ích cho mọi người.

Đọc thêm:

Da PU vs Nỉ - 3 yếu tố quan trọng bạn nên biết khi chọn mua ghế gaming giá rẻ! 1
Da và Nỉ là hai chất liệu phổ biến nhất cho ghế Gaming

1, Sự khác biệt giữa ghế gaming dùng da PU và Nỉ?

Da PU là loại chất liệu thường thấy nhất trên các loại ghế gaming. Đây không phải là da thật, da PU là da nhân tạo làm từ Polyurethane. Tuy nhiên khi được sử dụng làm bọc ghế, da PU không quá khác biệt với da thật là mấy. Đó cũng chính là lý do mà nhiều anh em thích sử dụng ghế da hơn so với nỉ.

Một số ưu điểm chính của da PU:

  • Nhìn như da thật
  • Rẻ hơn da thật
  • Dễ dàng vệ sinh
  • Có nhiều màu sắc để chọn lựa

Nhược điểm của da PU:

  • Nóng, rất nóng vào mùa hè
  • Dễ bị các vật nhọn làm rách (nên để ghế xa tầm tay mấy con mèo)

Ghế gaming Nỉ không được sản xuất quá nhiều trên thị trường. Mặc dù hiện nay chúng đã phổ biến và được nhiều hãng chú ý sản xuất hơn. Một số loại ghế còn kết hợp giữa da PU và nỉ để đạt được các ưu điểm của cả 2.

Tuy nhiên ghế nỉ nhìn sẽ không được sang như ghế da PU. Cái lợi của ghế nỉ là giá thành thấp, dễ tiếp cận với đa số anh em. Ngoài ra ngồi ghế nỉ cũng thoáng mát hơn ghế da PU nhiều.

Da PU vs Nỉ - 3 yếu tố quan trọng bạn nên biết khi chọn mua ghế gaming giá rẻ! 2
Da PU rất đa dạng và bền

Một số ưu điểm chính của Nỉ:

  • Thoáng mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông
  • Giá thành hợp lý

Nhược điểm của Nỉ:

  • Không bền như da PU
  • Thường xuyên phải giặt nếu không muốn ghế bị hôi
Da PU vs Nỉ - 3 yếu tố quan trọng bạn nên biết khi chọn mua ghế gaming giá rẻ! 3
Nỉ là chất liệu rất thoáng mát.

2, Chất liệu nào là tốt nhất?

Việc quyết định xem chọn chất liệu nào là tốt nhất sẽ phụ thuộc vào từng người. Nếu bạn chơi game trong một căn phòng máy lạnh, chắc chắn mình sẽ tư vấn ghế da. Ngược lại thì thôi, ghế nỉ đi cho nó mát mẻ. Ngoài ra anh em kỹ tính thì cũng nên xem xét kỹ việc chọn ghế. Nhiều khi ngồi được một thời gian, không thấy phù hợp thì cũng khá khó để đổi.

Bản thân mình đã trải nghiệm cả ghế Nỉ và ghế da. Theo mình thì ở Việt Nam, ghế Nỉ sẽ là chất liệu phù hợp hơn. Vừa đảm bảo sự thoải mái, thoáng mát và phù hợp với khí hậu. Mua ghế nỉ thì anh em nên vệ sinh thường xuyên, nhất là những anh em nhiều mồ hôi. Ghế nỉ thoáng mát là vì có khả năng thấm hút. Chính vì vậy sau một vài tháng hè, việc bốc mùi là điều bình thường.

Đừng quá lo lắng vì ghế nỉ có thể vệ sinh khá dễ dàng. Mình thường mang ghế đi giặt khô, chỉ một buổi là ghế lại như mới và thơm tho. Nếu có điều kiện, anh em có thể tham khảo các mẫu ghế kế hợp giữa da PU và nỉ. Các mẫu ghế này thường có giá nhỉnh hơn. Tuy nhiên vừa đảm bảo được sự sang trọng lại không lo bị nóng.

Da PU vs Nỉ - 3 yếu tố quan trọng bạn nên biết khi chọn mua ghế gaming giá rẻ! 4
Da hay Nỉ? Còn phụ thuộc nhu cầu của bạn

3, Có nên dùng ghế da thật thay vì da PU không?

Nhiều anh em đặt câu hỏi cho mình là da thật thì có tốt không? Có ghế gaming da thật thay vì da PU không và ưu điểm của da thật là gì?

Mình xin trả lời là có, có và có. Việc sử dụng da thật làm bề mặt ghế mang lại cực kỳ nhiều ưu điểm. Da thật sang trọng, dễ vệ sinh và bền hơn da PU rất nhiều. Trong khi da PU chỉ có tuổi thọ trung bình từ 3-5 năm nếu chăm sóc cẩn thận. Da thật có thể dùng được trên dưới 10 năm trong điều kiện được bảo quản tốt. Ngoài ra, da thật dùng cực kỳ thoáng, không lo bị nóng hay bí lưng.

Tuy nhiên yếu điểm duy nhất của da thật là giá thành. Các loại ghế da thật cực kỳ đắt vì chúng nằm ở phân khúc cao cấp. Anh em có thể tham khảo các mẫu ghế của Noblechairs hoặc Secret Lab. Vì thế, nếu thực sự có điều kiện, cứ da thật mà quất cho sướng. Ngược lại, anh em không quá dư giả, chọn PU hoặc Nỉ là hợp lý hơn nhé!

Hiện tại, Phụ Kiện Máy Tính đang phân phối chính hãng các loại ghế gaming với một mức giá hết sức hấp dẫn. Anh em có thể xem thêm tại đây.

Ngoài ra, nếu còn bất cứ câu hỏi nào. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Fanpage Phụ Kiện Máy Tính để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

 

 

 

 

Đánh Giá

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *