Đánh giá Akko ACR Pro Alice Plus bàn phím công thái học

302 lượt xem

 Akko ACR Pro Alice Plus 

Akko ACR Pro Alice Plus sẽ là một trong những bàn phím Stock hot nhất hiện tại với layout bảng chia tiện dụng của nó và còn nhiều thứ bên trong hôm nay chúng ta cùng khám phá. Đây là một bàn phím có lắp ráp loại Gasket hoàn toàn tùy chỉnh, sử dụng nhiều lớp đệm, tấm nhôm và polycarbonate có thể hoán đổi cho nhau và có Switch Hot-Swap 5 pin .

Khung acrylic mờ làm tăng vẻ đẹp của phím, ngoài chất lượng cao và không gây tiếng ồn, còn mang lại vẻ thẩm mỹ RGB khi nó hiện thị màu sắc lên cả case của phím theo mình trông thấy nó như một chiếc đèn ngủ. Có thể thao tác và tùy chỉnh trên phần mềm riêng akko.

Mở Hộp

Đánh giá Akko ACR Pro Alice Plus bàn phím công thái học 1
Đánh giá Akko ACR Pro Alice Plus bàn phím công thái học 2

Màu sắc bắt mắt được sử dụng trên hộp Akko ACR Pro Alice Plus. Một hộp các tông cứng cáp, bên trong có đệm để đảm bảo sự va đập khi vận chuyển không ảnh hưởng đến sản phẩm.

Bên trong bao gồm các :

  • Bàn phím Akko ACR Pro Alice Plus hoàn chỉnh
  • Dây cáp USB Type-C Type-A
  • set keycap tặng kèm (kết hợp cùng keycap lắp sẵn trên phím sẽ thành full set BoW)
  • keypuller
  • switch puller
  • PC Plate
  • Túi gasket silicone
  • Chân đế dựng phím làm bằng acrylic
  • tua-vít lục giác
Akko ACR Pro Alice Plus
Akko ACR Pro Alice Plus

khung bên ngoài

Điều mà bàn phím Akko ACR Pro Alice Plus độc đáo là khung máy hoàn toàn mờ đặc biệt của nó, sẽ được làm hoàn toàn bằng nhựa acrylic . Nó bao gồm vỏ trên và vỏ dưới được nối với nhau bằng 12 vít đồng đầu Allen , giúp giữ cho cả hai chắc chắn và hoàn hảo cảm nhận không có sự phân tách giữa 2 lớp.

Akko ACR Pro Alice Plus
Akko ACR Pro Alice Plus

Case được cắt CNC chính xác và tạo nên cạnh tròn, các khu vực hoàn toàn đồng nhất với hiệu ứng trong mờ của nhựa arcrylic cũng rất thoải mái khi cầm . Nửa dưới trong suốt hơn một chút để thu được nhiều ánh sáng hơn từ Led RGB tạo hiệu ứng led gầm của phím rất đẹp mắt.

Đánh giá Akko ACR Pro Alice Plus bàn phím công thái học 3

Ở góc phải phía sau , chúng tôi tìm thấy cổng USB-C, cho phép rút cáp kết nối với PC. Ở chân đế của nó có 5 chân hình cầu bằng cao su chống trượt , hai trong số đó lớn hơn để nghiêng bàn phím về phía chúng ta một chút. Ta có điều chỉnh độ cao với hai chân kết dính đã được bao gồm, cung cấp thêm hai chiều cao tương ứng là 25 và 35 cm .

Đánh giá Akko ACR Pro Alice Plus bàn phím công thái học 4
Đánh giá Akko ACR Pro Alice Plus bàn phím công thái học 5

Keycaps
Akko ACR Pro Alice Plus sử dụng keycap làm bằng nhựa PBT Double-Shot, nghĩa là lớp bên ngoài và bên trong của mỗi phím là khác nhau, mang lại độ bền cao hơn. Đặc biệt hơn profile ASA với các mái vòm cong nhẹ ở các góc và các cạnh bo tròn.

Đánh giá Akko ACR Pro Alice Plus bàn phím công thái học 6

Thiết kế này để lại cho chúng ta một bề mặt theo phong cách lõm bắt đầu từ 4 cạnh 12 x 12 mm , tạo cảm giác như một quả cầu ngược để vừa vặn nhất với các ngón tay. Các cạnh của nó có độ hoàn thiện hoàn hảo và cảm giác mềm mại do bề mặt nhám siêu nhỏ. Kiểu chữ được Akko sử dụng rất rõ ràng và thân chữ mỏng, hoàn toàn dễ đọc cho người dùng nhìn khi gõ. Vì lớp bên trong của PBT có màu đen, chữ sẽ không mờ đi theo thời gian sử dụng,nhược điểm là không thể xuyên led phía dưới phím lên được

Akko ACR Pro Alice Plus
Akko ACR Pro Alice Plus

Định dạng này được thiết kế đặc biệt để thích ứng với vị trí hình chữ “V” bình thường khi chúng ta đặt tay lên bàn phím . Đó là lý do tại sao bảng điều khiển chính được chia làm hai và nghiêng vào trong, giống như bàn tay của chúng ta..

Tất nhiên, hầu hết tất cả chúng ta đã quen làm việc với bàn phím “tiêu chuẩn”, vì vậy nó cần một khoảng thời gian thích ứng để có thể làm việc quen vơi nó. Ngoài ra, nó rất phù hợp cho những người biết sử dụng cả 10 ngón tay để gõ chữ, trường hợp này của tôi không như vậy . Ta sẽ nhận thấy sự khác biệt đặc biệt là ở các phím và phím cách, được chia thành hai phần với phím Windows ngăn cách chúng.

Akko ACR Pro Alice Plus
Akko ACR Pro Alice Plus

Một điểm đặc biệt khác biểu thị rõ ràng độ nghiêng của nó như một bàn phím công việc là mặc dù dựa trên định dạng 65% với 68 phím.

Switch Akko

Yếu tố khác biệt tiếp theo của Akko ACR Pro Alice Plus là loại Switch được trang bị là AKKO CS switch – Crystal. Switch này dường như không có sẵn để mua riêng lẻ, Vì vậy nó trở thành độc quyền và khó tìm hơn những switch khác.

Đánh giá Akko ACR Pro Alice Plus bàn phím công thái học 7

 

Đây là một công tắc tuyến tính với lực tác động là 43gf, hành trình truyền động là 1,6mm và tổng hành trình là 4,0mm. Nó sẽ không có cảm giác xúc giác, trong khi điểm kích hoạt và ngừng hoạt động sẽ trùng nhau. Trong trường hợp này, chúng sẽ không được lube tại nhà máy.Nó cung cấp độ ổn định rất tốt trong các phím , thực tế không có độ lỏng và hiệu suất mượt khi bấm.

Các tính năng tích hợp và phần mềm quản lý

Đánh giá Akko ACR Pro Alice Plus bàn phím công thái học 8
Akko ACR Pro Alice Plus có sẵn các phím tắt theo tiêu chuẩn để kích hoạt các chức năng phụ như phím F từ số Fn +, phím mũi tên với WASD, các chức năng đa phương tiện hoặc các chức năng đặc biệt như màn hình in. Tất cả chúng sẽ có trong sách hướng dẫn sử dụng.

Phần mềm Akko Cloud 2.0 sẽ phụ trách cung cấp khả năng điều khiển và tùy chỉnh cho bàn phím này. Ứng dụng trông hơi giống VIA về giao diện, mặc dù bàn phím này không hỗ trợ VIA hoặc QMK.

Kết cấu bên trong

Điều đầu tiên tìm thấy là một lớp bọt EVA trắng có nhiệm vụ đệm và ngăn cách PCB khỏi khung máy. Nó cũng tản một lượng ánh sáng nhất định  vào các cạnh. Lớp này dày khoảng 3mm , có mật độ dày giúp hấp thụ tiếng ồn tối đa khi gõ , cũng như cố định tốt, không trơn trượt.

Đánh giá Akko ACR Pro Alice Plus bàn phím công thái học 9
Đánh giá Akko ACR Pro Alice Plus bàn phím công thái học 10

Lớp tiếp theo là PCB , nơi tích hợp tất cả các linh kiện điện tử và các hotswap 5 pin . Các đèn LED được hàn trực tiếp trên PCB, . Ở mặt sau, chúng ta thấy một hàng đèn LED bổ sung xung quanh nó cung cấp ánh sáng đỏ cho toàn bộ khung máy, chúng là màu cố định không thể định cấu hình.

Đánh giá Akko ACR Pro Alice Plus bàn phím công thái học 11

Giữa là foam làm bằng poron để hấp thụ những tiếng vang của switch và một lớp silicone mỏng dán vào PCB .Có Foam case EVA giảm tiếng vang có đủ đồ chơi cho các bạn tha hồ mà nghịch.

Đánh giá Akko ACR Pro Alice Plus bàn phím công thái học 12

Ngoài ra , Có tấm polycarbonate thứ hai đã được đưa vào để thay thế tấm nhôm có sẵn trên phím,để thay đổi âm thanh khi gõ và gõ cảm giác mềm hơn. để thay tấm này ta cần tháo hết keycap,switch PCB …..sẽ khá tốn thời gian cho công đoạn này nhưng sẽ rất là thú vị.

Giá của Akko ACR Pro Alice Plus này chỉ là 2.849.000 vnđ được phân phối tại cửa hàng chính hãng akko việt nam

5/5 - (38 bình chọn)

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *