5 bước vệ sinh ghế gaming giúp tăng tuổi thọ ghế.

362 lượt xem

Ghế gaming là một trong những thiết bị có giá trị trong góc máy của anh em. Chúng giúp hỗ trợ rất nhiều cho công việc và đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ người dùng. Vậy thì bảo quản, vệ sinh ra sao để giúp ghế vừa bền đẹp lại sạch sẽ. Đây là điều mà không phải anh em nào cũng để ý.

Việc vệ sinh một chiếc ghế gaming không quá phức tạp như nhiều anh em tưởng. Tuy nhiên cũng cần một số yêu cầu và phụ thuộc vào loại ghế mà anh em đang sử dụng. Thường thì các loại ghế đắt tiền sẽ đi kèm với hướng dẫn vệ sinh. Tuy nhiên các loại ghế phổ thông thì mình chưa thấy có. Chính vì thế, bài viết này sẽ cung cấp cho anh em một quy trình vệ sinh cụ thể. Mong rằng sẽ có thể giúp ích anh em có được một chiếc ghế sạch sẽ mát mẻ.

Đọc thêm:

5 bước vệ sinh ghế gaming giúp tăng tuổi thọ ghế. 1

1, Xác định chất liệu bọc ghế gaming.

Các loại chất liệu bề mặt khác nhau thì cũng cần phương pháp vệ sinh khác nhau. Để chắc chắn xem ghế của mình thuộc loại nào, anh em có thể đọc bài viết tại đây! Từ đó nắm rõ thông tin để không làm hư hỏng bề mặt ghế.

Hiện tại trên thị trường, ghế gaming được tạo ra từ 4 loại bọc ghế phổ biến:

  • Da PU
  • Da PVC
  • Vải Nỉ
  • Lưới

Ngoài ra, có thể dễ dàng tìm thấy thông tin về các chất liệu này tại hộp ghế.

5 bước vệ sinh ghế gaming giúp tăng tuổi thọ ghế. 2

2, Hút bụi bẩn ra khỏi bề mặt ghế gaming

Bước đầu tiên và cũng khá quan trọng chính là hút bụi ra khỏi ghế. Ghế gaming sau một thời gian sử dụng sẽ bám khá nhiều bụi mà mắt không thấy được. Có thể dùng máy hút bụi hoặc máy thổi để làm điều này.

Đối với các loại ghế bọc nỉ hoặc lưới, hãy chắc chắn hút sạch và dùng lực mạnh. Đây là 2 loại chất liệu bám bẩn nhiều nhất. Hãy làm từ từ để hoàn toàn loại bỏ bụi bẩn ra khỏi bề mặt ghế. Có thể dùng các loại đầu có bàn chải đi kèm theo máy hút để vệ sinh dễ dàng hơn.

Còn với các loại ghế da, việc loại bỏ bụi bẩn sẽ dễ dàng hơn. Chỉ cần một chiếc khăn ẩm với nước ấm là anh em đã hoàn thành bước này. Với các khe, kẽ khó vệ sinh thì máy hút bụi vẫn được mình khuyên dùng.

Ngoài ra, bước hút bụi và vệ sinh bọc ghế cũng nên được tiến hành thường xuyên.

5 bước vệ sinh ghế gaming giúp tăng tuổi thọ ghế. 3

3, Vệ sinh bọc ghế gaming với nước hoặc dung dịch vệ sinh

Tiếp theo, dùng nước hoặc các dung dịch vệ sinh để loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt ghế. Đây là một bước yêu cầu sự cẩn thận nên hãy làm từ từ. Mình khuyên anh em chỉ nên sử dụng nước ấm pha với xà phòng cho an toàn. Bước này sẽ giúp loại bỏ các vết ố mốc trên ghế trong quá trình sử dụng.

Với các loại ghế nỉ, dùng lực mạnh chà xát lên các khu vực bị ố mốc và có vết bẩn. Các loại ghế lưới hoặc da thì cần lau nhẹ nhàng là có thể sạch.

Với các vết ố, mảng bám cứng đầu, cần những biện pháp mạnh hơn để loại bỏ. Giải pháp của mình là thấm cồn vào khăn ẩm. Tuy nhiên hãy thử lau ở những khu vực khó thấy để đảm bảo bọc ghế không hỏng. Dưới gầm ghế là một vị trí thích hợp. Nếu sau vài phút không thấy ghế có hiện tượng gì. Tiến hành loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên chỉ tập trung ở các vết bẩn, không lau toàn bộ bề mặt ghế.

5 bước vệ sinh ghế gaming giúp tăng tuổi thọ ghế. 4

4, Vệ sinh đệm tì tay, bộ đỡ và khung ghế

Công việc khó nhất đã qua, lúc này ghế đã khá sạch sẽ. Bước cuối cùng mà anh em cần chỉ là lau các khu vực bụi bẩn như tì tay, bộ đỡ và khung ghế. Lưu ý vẫn chỉ nên lau bằng khăn ẩm và dung dịch nước ấm với xà phòng. Sau khi lau ẩm nên dùng khăn khô lau qua một lần nữa để tránh các trụ đỡ bị ô xy hoá.

5 bước vệ sinh ghế gaming giúp tăng tuổi thọ ghế. 5

5, Vệ sinh phần bánh xe và các ốc, trục

Bước cuối cùng là hãy để ý tới các chi tiết có ốc vít và phần bánh xe. Đây là những nơi nhiều anh em hay lười vệ sinh. Tuy nhiên các chi tiết này lại khá quan trọng. Bánh xe dùng một thời gian sẽ bị rít vì tóc rối hoặc mắc các dị vật bên trọng. Hãy nới lỏng các chi tiết này ra một chút, loại bỏ hết bụi bẩn bên trong rồi vặn lại.

Ngoài ra việc nơi lỏng ốc rồi vặn chặt lại cũng sẽ giúp tăng độ bền cho ghế. Nhiều ốc sau khi dùng có hiện tượng lỏng hoặc nhờn thì nên được thay thế. Việc tra dầu lại cho ghế được trơn chu cũng khá cần thiết. Tuy nhiên bước này chỉ nên làm 1-2 lần một năm là đủ.

5 bước vệ sinh ghế gaming giúp tăng tuổi thọ ghế. 6

Hiện tại, Phụ Kiện Máy Tính đang phân phối các loại ghế gaming với rất nhiều ưu đãi. Anh em có thể xem thêm tại đây.

Ngoài ra, nếu còn bất cứ câu hỏi nào. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Fanpage Phụ Kiện Máy Tính để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Đánh Giá

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *