Keychron K8 Pro có phải là một lựa chọn tốt? Đánh giá chi tiết bàn phím Keychron K8 Pro.

357 lượt xem

Nếu bạn là một người đam mê custom bàn phím thì Keychron K8 Pro hẳn là một lựa chọn không thể bỏ qua vì chiếc bàn phím này sẽ cho phép bạn được custom mọi thứ của nó, là một bản nâng cấp có thể thay thế hoàn toàn bản Keychron K8 trước đó, K8 Pro đang nâng cao trải nghiệm đánh máy lên một cấp độ hoàn toàn mới với khả năng vô tận. Chưa kể đến giá của chiếc Keychron K8 Pro này cũng không quá mắc so với những tiện ích mà nó mang lại.

Keychron K8 Pro

Có thể thấy Keychron K8 Pro là chiếc bàn phím cơ mở đường cho một kỷ nguyên mới của bàn phím custom. Vậy nó có gì khác biệt so với bản Keychron K8?

Thiết kế có sự đa dạng và sáng tạo hơn

Bàn phím K8 Pro được Keychron khoác lên mình lớp áo màu đen và xám xanh khá ấn tượng, mang lại vẻ ngoài hiện đại và tinh tế. Chất liệu vỏ nhôm được thiết kế cứng cáp, vô cùng gọn nhẹ mang đến K8 Pro vẻ ngoài đầy thu hút và mê lực. Bên cạnh đó, việc thay đổi từ màu cam hơi “quê” sang màu cam pha hồng ở 2 keycap trên bàn phím này cũng tạo nên một cái điểm nhấn hiện đại hơn nhiều trên toàn bàn phím. Keycap cũng được in những kí tự mới nhìn thu hút, bắt mắt nhưng cũng không quá màu mè để đặt lên bàn làm việc của mình.

Keychron K8 Pro có phải là một lựa chọn tốt? Đánh giá chi tiết bàn phím Keychron K8 Pro. 1

Thiết kế có thể tuỳ chỉnh toàn diện

So với những bàn phím trước đây của Keychron thì K8 Pro có những khác biệt hơn hẳn. Bàn phím được lót form sẵn và có thêm đệm silicone được lót bên dưới nhằm giảm tiếng vang khi gõ phím tạo nên âm thanh trầm và ít đanh hơn bảng K8 trước đó của Keychron.

Ngoài ra keycap được làm bằng nhựa PBT Double-shot mang lại cảm giác gõ phím thoải mái hơn và vì được làm bằng PBT nên sau một thời gian sử dụng, bàn phím vẫn không bị bóng dầu hay mất chữ, có thể sử dụng lâu dài.

Tổng thể tạo nên một bàn phím nhìn bắt mắt hơn và cảm giác gõ cũng gây thoả mãn đến người dùng.

Keychron K8 Pro có phải là một lựa chọn tốt? Đánh giá chi tiết bàn phím Keychron K8 Pro. 2

Keycap sử dụng OSA Profile được bo tròn ở phần trên nhìn khá là hút mắt.

Keychron K8 Pro có phải là một lựa chọn tốt? Đánh giá chi tiết bàn phím Keychron K8 Pro. 3

Kết nối Bluetooth 5.1 lẫn dây Type c

Đa số các game thủ hoặc những người đam mê bàn phím cơ thì đều thích dùng dây để kết nối vì dùng dây thì độ trễ sẽ thấp hơn so với sử dụng Bluetooth. 

Tuy nhiên thì hầu hết các bàn phím cơ nhà Keychron đều có thể sử dụng kết nối có dây và không dây bluetooth, độ trễ của nó không chênh lệch quá nhiều khi sử dụng dây cáp như mọi người vẫn nghĩ, Bluetooth vẫn có độ trễ rất thấp. Không phải không có lý do mà nhiều người lại chuộng bàn phím cơ có kết nối Bluetooth đến vậy, ngoài việc nó tiện mang đi và giúp cho bàn làm việc chúng ta không có quá nhiều dây thì độ trễ của nó không khác gì bàn phím sử dụng dây cáp cũng là một trong những yếu tố quyết định. 

Keychron còn có thêm một thiết kế rất hay đó là cả Bluetooth và có dây đều có thể kết nối tối đa với 3 thiết bị thông qua tính năng Broadcom Bluetooth 5.1.

Keychron K8 Pro có phải là một lựa chọn tốt? Đánh giá chi tiết bàn phím Keychron K8 Pro. 4

Nếu các phiên bản sau này của Keychron có thể có thêm chế độ không dây 2.4 HZ thì chắc hẳn bàn phím Keychron sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu của các game thủ.

Chuyển đổi linh hoạt giữa các hệ điều hành

Bàn phím Keychron K8 Pro này cho phép chuyển đổi linh hoạt giữa các hệ điều hành, chỉ cần kết nối bàn phím với thiết bị bằng dây cáp USB Type C hoặc đơn giản hơn là sử dụng những nút gạt bênh cạnh phải của bàn phím là có thể điều chỉnh được, nó khá làn tiện lợi hơn so với những hãng khác. AKKO là một ví dụ, nếu muốn chuyển hệ điều hành thì phải lật bàn phím lên, điều này gây bất tiện trong một số trường hợp.

Bên cạnh đó, người dùng có thể kết nối với bất kì hệ điều hành vì bàn phím có thể kết nối với cả 3 hệ điều hành Mac, Windows và Linux.

Keychron K8 Pro có phải là một lựa chọn tốt? Đánh giá chi tiết bàn phím Keychron K8 Pro. 5
Keychron K8 Pro có phải là một lựa chọn tốt? Đánh giá chi tiết bàn phím Keychron K8 Pro. 6

Không thể không nhắc đến khả năng customize rất mạnh

Một đặc trưng không thể thiếu của nhà Keychron chính là khả năng customize, bạn có thể custom bàn phím theo sở thích của mình bằng cách thay thế keycap, bên cạnh đó K8 Pro còn có thêm tính năng thay thế switch Hot-Swappable bằng Switch Gateron G Pro Brown, Blue và Red, ngoài ra chúng ta có thể thay đổi bất kì keycap tương tự khác làm cho bàn phím bắt mắt và thu hút hơn, tạo cảm giác thích thú và hào hứng khi gõ phím.

QMK/VIA – một tính năng mới nổi bật của Keychron K8 Pro

Đây là một tính năng mới của Keychron K8 Pro giúp người dùng có thể custom với chức năng của mọi bàn phím trên bàn phím này. Phần mềm VIA đang hỗ trợ cho Windows, macOS và Linux. 

Khi sử dụng tính năng này thì chúng ta có thể điều chỉnh vô tận cho bố cục bàn phím, phím tắt, hiệu ứng đèn nền và mọi thứ trên máy tính.

Keychron K8 Pro có phải là một lựa chọn tốt? Đánh giá chi tiết bàn phím Keychron K8 Pro. 7
Keychron K8 Pro có phải là một lựa chọn tốt? Đánh giá chi tiết bàn phím Keychron K8 Pro. 8
Keychron K8 Pro có phải là một lựa chọn tốt? Đánh giá chi tiết bàn phím Keychron K8 Pro. 9

Tuy nhiên lúc sử dụng VIA thì người dùng sẽ phải dùng dây cáp để kết nối bàn phím với máy tính.

Stabilizers PCB screw-in 

Vì thiết kế bắt vít cố định vài PCB nên tính ổn định sẽ cao hơn cũng như tạo nên âm thanh tốt hơn khi sử dụng bàn phím này.

Keychron K8 Pro có phải là một lựa chọn tốt? Đánh giá chi tiết bàn phím Keychron K8 Pro. 10
Keychron K8 Pro có phải là một lựa chọn tốt? Đánh giá chi tiết bàn phím Keychron K8 Pro. 11

South-Facing RGB

Hiệu ứng đèn LED tốt hơn khi nhìn từ góc nhìn của người gõ. Kể cả khi dùng keycap không xuyên LED thì nhờ thiết kế này mà độ sáng của LED vẫn ổn. Ngoài ra, vì đây là South-Facing RGB nên các profile khác như Cherry, OEM,…vẫn có thể được hỗ trợ tốt như thường.

Cảm giác gõ bàn phím keychron k8 pro như thế nào?

Để mang lại cảm nhận dùng tốt nhất thì Keychron đã thiết kế giúp điều chỉnh góc độ phù hợp khi sử dụng, vừa tay hơn khi gõ phím, giúp chống mỏi ngón tay, khớp tay trong quá trình soạn thảo văn bản hay sử dụng quá lâu. Chúng ta có thể chỉnh góc gõ phím theo góc 0º, 6º & 9º.

Một điểm cộng khác của Keychron K8 là chúng ta có thể gõ phím nhanh vì độ chính xác của nó cao, âm thanh gõ phím nghe khá êm và mượt, tuy nhiên vẫn sẽ phụ thuộc vào từng switch, ví dụ như Blue khi gõ phím nghe nó ồn nặng và phát ra tiếng clicky nhưng bù lại gõ rất đã tay. Ngược lại với Blue, Red lại khá êm và mềm mại hơn, gõ phím cũng nhẹ nhàng phù hợp với dân văn phòng vì nó sẽ ít ảnh hưởng đến những người khác. Và Brown lại là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai phân vân không biết chọn Blue hay Red vì nó mang lại cảm giác gõ phím tương đối không quá ồn cũng không quá nhẹ.

https://phukienmaytinh.vn/keychron-k8-pro-ban-phim-co-custom-khong-day/

Cùng tham khảo các sản phẩm độc đáo hơn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác tại website: https://phukienmaytinh.vn/ 

4.8/5 - (33 bình chọn)

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *