Ghế gaming – 3 điều cần lưu ý khi chọn mua!

434 lượt xem

Ghế gaming, một trong những thiết bị khiến cho nhiều anh em lăn tăn nhất khi chọn mua. Thực sự mà nói, nhiều anh em game thủ có thể bỏ ra hàng chục triệu đồng cho dàn máy. Tuy nhiên khi hỏi giá để chốt cho mình một em ghế, sử dụng hàng ngày. Thì mọi người lại phải suy nghĩ rất lâu, tham khảo rất nhiều nơi và nhiều người. Dẫn tới việc loạn thông tin, chẳng biết làm thế nào để chọn cho mình một chiếc ghế phù hợp.

Chính vì vậy, đây là một bài viết dành cho các anh em trong tình trạng trên. Không cần phải đau đầu chọn lựa, đọc review giữa rất nhiều các hãng ghế nữa. Đơn giản bởi vì chiếc ghế gaming tốt nhất phải là chiếc ghế phù hợp với người dùng. Một chiếc ghế đáp ứng đủ các nhu cầu và phải phù hợp với kinh tế. Vậy thì mời anh em đọc tiếp và xem xem khi chọn ghế gaming, cần phải dựa trên các yếu tố nào!

Đọc thêm:

Ghế gaming – 3 điều cần lưu ý khi chọn mua! 1

I, Xác định xem bạn phù hợp với loại ghế nào

Đây là một điều mà mình thấy khá ít anh em để ý khi chọn mua ghế. Ghế gaming thực chất có rất nhiều loại và kiểu dáng. Chính vì thế, việc xác định được nhu cầu sử dụng rất quan trọng. Quyết định trải nghiệm, mức giá và tất tần tật những thứ mà anh em dùng về lâu về dài. Chình vì thế, mình sẽ cung cấp cho anh em 3 kiểu dáng ghế gaming chính. Để mọi người quyết định xem sẽ mua loại nào là hợp lý nhé

1, Ghế gaming PC

Đây là kiểu ghế phổ biến và thông dụng nhất, đặc biệt là ở Việt Nam. Ghế gaming dành cho PC được thiết kế dựa trên các loại ghế văn phòng, tuy nhiên thoải mái hơn. Phần đệm ngồi, đệm lưng và các chi tiết tì tay được thiết kế hỗ trợ cho việc ngồi lâu. Ngoài ra, các chi tiết trên cũng được cấu thành từ các chất liệu xịn sò, bền bỉ hơn.

Ghế gaming – 3 điều cần lưu ý khi chọn mua! 2

2, Ghế gaming console

Đây là kiểu ghế ít phổ biến hơn ở Việt Nam, tuy nhiên các anh em nước ngoài lại dùng rất nhiều. Kiểu ghế này phù hợp cho anh em chơi game console. Điểm đặc biệt là ghế gaming console không có chân, anh em đặt trực tiếp lên mặt đất.

Ghế gaming – 3 điều cần lưu ý khi chọn mua! 3

3, Ghế gaming Hybrid

Ghế gaming Hybrid là sự kết hợp của một hay nhiều loại ghế, hoặc một hay nhiều loại tính năng. Trước đây, ghế Hybrid chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa ghế Console và PC mà mình vừa đề cập. Tuy nhiên, hiện nay, cụ thể là ở ngay tại Việt Nam. Các loại ghế Hybrid đang được phổ cập và trở nên đa dạng hơn rất nhiều.

Anh em có thể thấy một số mẫu ghế như ghế xe đua (kết hợp ghế bệt và vô lăng đua xe). Ghế lái máy bay (kết hợp giữa ghế gaming, bộ phản hồi lực và cần lái máy bay). Ghế gaming tích hợp màn hình (Đây là loại ghế đắt đỏ và khiến nhiều anh em thèm thuồng nhất)

Ghế gaming – 3 điều cần lưu ý khi chọn mua! 4

II, Chú ý tới đệm tì tay

Mặc dù khi tư vấn, các nhân viên bán hàng thường nêu lên những sự vượt trội về đệm lưng, đệm ngồi v..v.. Tuy nhiên, theo trải nghiệm của mình, bệ tì tay mới là thứ quan trọng.

Anh em sẽ dành rất nhiều thời gian để luyện game, cho tới khi thực sự thoả mãn. Cánh tay nhức mỏi chắc chắn sẽ là tình trạng mà anh em muốn tránh. Đây cũng chính là lý do mà khi chọn mua, anh em nên để ý về phần bệ tì tay này.

Tì tay giúp hỗ trợ khuỷu tay, giảm bớt tình trạng căng cơ khi phải cố định tay ở một vị trí. Đặc biệt là với một tần suất chơi game dài, thì nó lại rất quan trọng. Chính vì thế, khi lựa chọn bệ tì tay, hãy chú ý tới chất liệu và tính năng. Nên chọn một chiếc ghế có bệ tì tay dày dặn và tinh chỉnh được ít nhất 3 hướng trở lên. Một số loại ghế chơi game giá rẻ không có chức năng chỉnh tì tay. Mình nghĩ anh em nên tránh, tưởng rẻ mà lại không rẻ.

Ghế gaming – 3 điều cần lưu ý khi chọn mua! 5

III, Đệm lưng là lưu ý cuối cùng cần để ý

Lưu ý cuối cùng khi mua ghế chính là chú ý tới phần đệm lưng. Một chiếc đệm lưng dày dặn, chắc chắn và có thể ngả 180 độ sẽ là thứ mình chọn mua. Phần lớn các loại ghế gaming ngày nay có thiết kế cánh bướm. Một thiết kế giúp hỗ trợ cột sống và cải thiện tư thế cho người dùng.

Tuy nhiên, cùng một thiết kế nhưng mỗi ghế lại có những điểm khác biệt. Có loại ghế thì phần lưng sẽ cực kỳ mỏng, chỉ có da và xương. Có loại thì đệm lưng lại quá dày, quá nhiều mút, tuy êm nhưng rất nóng. Bản thân mình sẽ chọn những loại ghế với phần đệm vừa đủ nhưng lưng ghế cần phải chắc chắn.

Đệm mỏng không có nghĩa là không êm, trái lại còn phù hợp với khí hậu ở Việt Nam. Phần đệm chắc chắn sẽ giúp anh em tránh khỏi các tình trạng dở khóc dở cười. Ví dụ như khi dùng lâu, đệm lưng bị nứt gãy, không còn có thể dựng thẳng như cũ. Hay khi ngả 180 độ ra nghỉ ngơi, ghế lại đổ ngửa về sau.

Ghế gaming – 3 điều cần lưu ý khi chọn mua! 6

Mong rằng anh em sẽ chọn được cho mình một chiếc ghế phù hợp. Hiện tại, Phụ Kiện Máy Tính đang cung cấp các sản phẩm ghế gaming chính hãng. Nếu muốn tham khảo, anh em có thể click vào đây

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ ngay với FANPAGE Phụ Kiện Máy Tính để được giải đáp!

 

Đánh Giá

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *