3 sai lầm phổ biến của anh em lần đầu mua gaming gear

265 lượt xem

Mua gaming gear làm sao để vừa hài lòng lại đáp ứng được nhu cầu bản thân là một việc khó. Đã thế, để cho những anh em lần đầu mua gaming gear tự chọn, lại càng khó hơn.

Việc lựa chọn, mua gaming gear tưởng chừng đơn giản nhưng lại đòi hỏi nhiều kiến thức, kinh nghiệm. Sau một khoảng thời gian tư vấn chọn mua gaming gear cho anh em. Mình nhận thấy còn tồn tại một vài sai lầm đặc biệt là ở những anh em lần đầu mua gaming gear.

Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, mình sẽ chỉ ra những sai lầm đó. Đồng thời cung cấp những mẹo nhỏ cho anh em lần đầu mua gaming gear. Mong rằng mọi người sẽ có thể tự tin, chọn cho bản thân sản phẩm ưng ý nhất.

Đọc thêm:

3 sai lầm phổ biến của anh em lần đầu mua gaming gear 1

1, Ít kinh nghiệm, chọn gaming gear theo cảm tính

Chọn mua gaming gear tưởng như đơn giản nhưng lại đòi hỏi khá nhiều kiến thức và kinh nghiệm. Một người bình thường sẽ chọn mua dựa vào các yếu tố như thương hiệu, giá thành v.v.. Tuy nhiên, những yếu tố đó khi áp dụng vào chọn mua gaming gear lại không phù hợp.

Gaming gear tốt, không nhất thiết phải tới từ các hãng lớn. Và gaming gear tốt không nhất thiết là phải đắt. Hiện nay thị trường gaming gear giá rẻ hết sức sôi động và có những sản phẩm chất lượng. Chính vì thế mà sự cạnh tranh diễn ra khốc liệt hơn đối với các hãng lớn. Người dùng cần tìm hiểu rõ được và mất khi bỏ tiền ra đầu tư gear của các hãng lớn.

3 sai lầm phổ biến của anh em lần đầu mua gaming gear 2

Đừng mua khi chưa có đủ kiến thức

Việc trang bị cho bản thân một vốn kiến thức nền về gaming gear là rất quan trọng. Thay vì chọn mua theo sở thích, hay đơn giản đẹp là mua để rồi về dùng không hợp. Quả thực rất phí và tốn thời gian.

Trên trang Phụ Kiện Máy Tính có rất nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm của bản thân mình về gaming gear. Mọi người có thể đón đọc để trang bị cho bản thân một số kiến thức cơ bản nhất nhé!

2, Quá tin tưởng vào các bài review gaming gear

Sai lầm thứ 2 không chỉ tồn tại ở các anh em mới mua gaming gear. Đây cũng là sai lầm phổ biến ở cả những người có kinh nghiệm.

a. Chỉ xem review là chưa đủ

Việc xem và chọn mua sản phẩm theo gợi ý của các bài review về cơ bản là không sai. Thông tin mà các reviewer cung cấp theo mình thấy là đầy đủ và trực quan. Tuy nhiên những thông tin này chỉ là góc nhìn và ý kiến cá nhân của reviewer. Bởi vậy chỉ là điều kiện cần. Là một kênh tham khảo không hơn không kém.

3 sai lầm phổ biến của anh em lần đầu mua gaming gear 3

b. Cảm nhận của bản thân là thứ quan trọng nhất

Việc quyết định mua gaming gear phải dựa trên cảm nhận của chính bản thân người dùng. Đó cũng là lý do ở mỗi bài đánh giá sản phẩm, mình đều khuyến khích anh em tới tận nơi để cảm nhận. Các hình thức mua online hiện nay rất phổ biến. Nhưng cũng là thứ khiến người dùng mất đi cảm nhận ban đầu về sản phẩm. Đưa ra quyết định quá nhanh, để rồi nhận về những sản phẩm không phù hợp với bản thân.

c. Cẩn thận với các kênh quảng cáo

Bên cạnh các reviewer chính thống. Cũng có rất nhiều bài viết nhằm quảng cáo, bán hàng. Nếu người dùng đọc và quá tin tưởng vào những gì người viết nói. Rất có thể sẽ mua phải các sản phẩm kém chất lượng. Sai lệch so với những gì được quảng cáo.

3, Ham rẻ, mua phải gaming gear fake

Sai lầm cuối cùng mặc dù không phổ biến như hai sai lầm bên trên. Nhưng nhiều anh em thiếu kinh nghiệm vẫn hay gặp. Hậu quả là quăng một cục tiền không hề nhỏ ra cửa sổ.

3 sai lầm phổ biến của anh em lần đầu mua gaming gear 4

Đừng ham rẻ mà tiền mất tật mang

Với sự phát triển của các sàn thương mại điện tử. Người dùng và các nhãn hàng bắt đầu chuyển qua kinh doanh online. Và đương nhiên là cả những cửa hàng bán đồ fake với giá cực rẻ. Với những anh em có kinh nghiệm và kiến thức thì sai lầm này hầu như không xảy ra. Tuy nhiên với những người mới chơi gaming gear. Lại có tính ham rẻ thì sai lầm này lại rất phổ biến.

Những anh em mới chơi thường không để ý tới mức giá chung của các shop online. Họ sẽ chọn mua sản phẩm có mức giá rẻ nhất có thể. Thậm chí là rẻ hơn từ 5 tới 700k mà không hề suy nghĩ. Hậu quả là nhận được các sản phẩm kém chất lượng. Tiền mất tật mang là ở chỗ đó.

4, Làm sao để tránh gặp các sai lầm khi mua gaming gear?

Theo mình thấy, chọn mua gaming gear không hề khó khi người dùng đã có đủ kiến thức. Gaming gear cũng là những món đầu tư không hề rẻ. Vì vậy, trước hết, hãy trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về món đồ bạn định mua. Tham giá cộng đồng mua bán gaming gear để có thể xin ý kiến người dùng đã sử dụng sản phẩm. Và cuối cùng, hãy tới cửa hàng trải nghiệm sản phẩm nếu có thể.

Hiện tại, Phụ Kiện Máy Tính đang phân phối các loại gaming gear với mức giá ưu đãi. Anh em có thể xem thêm tại đây.

Ngoài ra, nếu còn bất cứ câu hỏi nào. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Fanpage Phụ Kiện Máy Tính để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

5/5 - (7 bình chọn)

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *