5 mẹo ánh sáng cho góc gaming chuẩn đẹp game thủ nên biết!

281 lượt xem

Một gaming setup hay bất kỳ các setup nào liên quan tới việc sử dụng máy tính. Ánh sáng là một yếu tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Một góc máy thiếu đi sự cân bằng ánh sáng sẽ là một góc máy tệ. Đặc biệt là đối với các anh em đam mê gaming setup. Việc sử dụng ánh sáng để làm nổi khối, tô điểm cho góc máy không chỉ dừng lại ở thẩm mỹ. Ánh sáng sẽ giúp tăng hiệu suất chơi game, làm việc cho anh em. Ngoài ra, một góc gaming đủ sáng sẽ giảm bớt tình trạng mệt mỏi khi ngồi lâu.  

Lợi ích nhiều là như vậy, nhưng mình thấy có khá nhiều anh em không quan tâm tới ánh sáng. Thường là sử dụng đèn tuýp cho nhanh. Hoặc nhiều anh em thì tắt hết đèn rồi bật đèn bàn. Đây đều là những cách gây ra cực nhiều tác động tiêu cực tới người dùng. Do đó, trong bài viết này, mình sẽ gợi ý cho anh em một số mẹo dùng ánh sáng. Vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, lại mang về cực kỳ nhiều lợi ích cho anh em.

Đọc thêm:

5 mẹo ánh sáng cho góc gaming chuẩn đẹp game thủ nên biết! 1

1, Tránh nguồn sáng trực tiếp vào góc gaming

Quy tắc đầu tiên để setup ánh sáng trong góc gaming đó là tránh nguồn sáng trực tiếp. Không nên để các nguồn sáng chiếu thẳng vào bàn làm việc, màn hình hoặc mắt. Thay vào đó, sử dụng các loại đèn nền có độ sáng thấp để tạo ánh sáng.

Việc chiếu trực tiếp đèn tới màn hình sẽ gây ra các hiện tượng phản sáng. Đặc biệt là nếu anh em đang dùng các loại màn kém chất lượng. Hình ảnh lúc này sẽ khó nhìn, giảm độ tương phản và ảnh hưởng tới thị giác. Sử dụng các nguồn sáng trực tiếp sẽ tạo ra ánh sáng khá gắt. Nếu dùng lâu dài trong điều kiện này sẽ gây ra hiện tượng nhức mỏi mắt. Ngoài ra góc máy nhìn cũng bị chói, không được hài hoà.

Mình khuyến khích anh em sử dụng các loại đèn bàn có choá hoặc chụp đèn. Ánh sáng sẽ không bị chói và vẫn đảm bảo công việc. Mình thấy một số anh em dùng đèn sau bàn hoặc màn hình. Đây cũng là một giải pháp hay và khiến góc máy lung linh hơn nhiều.

Hiện tại Phụ Kiện Máy Tính đang phân phối các loại màn hình cao cấp. Đảm bảo hiển thị rõ nét trong các môi trường ánh sáng cao. Anh em quan tâm có thể nhắn tin cho page!

 

2, Sử dụng nhiều nguồn sáng phụ cho góc gaming

5 mẹo ánh sáng cho góc gaming chuẩn đẹp game thủ nên biết! 2

Bên cạnh nguồn sáng chính giúp chiếu sáng toàn bộ bàn làm việc. Anh em nên sử dụng thêm một số nguồn sáng phụ. Việc sử dụng nguồn sáng phụ có rất nhiều mục đích và phụ thuộc vào mỗi người. Các nguồn sáng phụ giúp tập trung ánh sáng vào các khu vực nhất định trên bàn. Vừa giúp tạo hiệu ứng nổi khối, giúp bàn làm việc có chiều sâu. Lại có tác dụng hỗ trợ anh em trong các công việc như ghi chép, đọc sách v..v..

Các loại đèn pixar, đèn màn hình là các lựa chọn tối ưu cho mục đích này. Những góc gaming có đèn pixar nhìn có chút gì đó hoài cổ. Ngược lại, đèn màn hình là tạo ra phong cách hiện đại, đơn giản.

Đối với các góc máy có giá sách, mô hình, hay các khu vực phụ. Nên chiếu các nguồn sáng phụ để làm nổi các khu vực đó lên. Nguồn sáng phụ không cần quá gắt, nên để độ sáng ở mức 50% so với nguồn sáng chính. Đảm bảo màu đèn có sự tương phản với nguồn sáng chính để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

3, Chú ý loại bỏ bóng và các vùng tối trên góc gaming

5 mẹo ánh sáng cho góc gaming chuẩn đẹp game thủ nên biết! 3

Luôn luôn chú ý tới hướng sáng của các loại đèn. Điều này tuy đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều anh em mắc sai lầm. Sử dụng hướng sáng bất hợp lý sẽ tạo bóng và gây nên những trải nghiệm rất khó chịu.

Lấy ví dụ nếu bạn set đèn chiếu sáng ở tay phải. Sau đó tiếp tục sử dụng tay phải để viết hoặc để cầm sách. Lúc này bóng đổ sẽ che đi phần lớn diện tích cần nhìn. Chính vì thế, ngay từ khi setup các nguồn sáng. Anh em cần lưu ý các thói quen sử dụng đồ vật để chỉnh hướng đèn. Loại bỏ tối đa các vùng tối trên bàn. Việc loại bỏ này có thể sẽ mất một khoảng thời gian sử dụng và điều chỉnh. Tuy nhiên khi đã hoàn thành thì trải nghiệm sẽ rất dễ chịu và thoải mái.

 

4, Tận dụng nguồn sáng tự nhiên

5 mẹo ánh sáng cho góc gaming chuẩn đẹp game thủ nên biết! 4

Đừng bỏ ra cả đống tiền mua các loại đèn xịn sò về mà quên mất ánh sáng tự nhiên. Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên có vẻ không được quá nhiều anh em ưa chuộng. Thay vào đó họ lại đi mua các loại đèn được quảng cáo là mang lại ánh sáng tự nhiên.

Đối với những anh em có điều kiện sử dụng ánh sáng ban ngày. Hãy cứ tận dụng tối đa nguồn sáng tuyệt vời này vào góc gaming của mình. Đúng là mọi người thường sử dụng máy vào buổi tối cho tới đêm. Nhưng ánh sáng tự nhiên không chỉ có tác dụng trong việc chiếu sáng. Tác dụng lớn nhất của ánh sáng tự nhiên mà mình muốn đề cập chính là diệt khuẩn.

Một góc làm việc ở trong tối quá lâu sẽ cực kỳ bụi bặm và mất vệ sinh. Việc góc gaming được mặt trời chiếu sáng sẽ giảm bớt tình trạng vi khuẩn sinh sôi. Ngoài ra bụi bặm cũng sẽ rất dễ thấy và giúp mọi người dễ dàng vệ sinh hơn.

Tuy nhiên khi sử dụng ánh sáng tự nhiên cũng cần tuân thủ các mẹo bên trên. Tránh để mặt trời chiếu thẳng vào các thiết bị. Nên dùng góc nghiêng để tối ưu nhất cho nguồn sáng.

 

5, Cân nhắc sử dụng các loại đèn trang trí

5 mẹo ánh sáng cho góc gaming chuẩn đẹp game thủ nên biết! 5

Các loại đèn trang trí, đặc biệt là đèn RGB chính là thứ mà anh em cần lưu ý. Đúng là chúng rất đẹp, bắt mắt và làm nên thương hiệu của góc gaming. Tuy nhiên sử dụng quá nhiều và quá lâu sẽ có cực kỳ nhiều tác hại xấu.

Mình từng là một đứa nghiện RGB tới mức sử dụng đèn này cho cả giường ngủ. Tuy nhiên phần lớn đèn bán trên thị trường hiện nay là loại giá rẻ. Không có tác dụng bảo vệ mắt, và có cường độ sang cực cao. Chỉ cần dùng trong một khoảng thời gian đủ lâu là anh em lĩnh đủ hậu quả.

Vì vậy, khi mua đèn trang trí, nên cân nhắc các loại đèn chất lượng cao. Không nên dùng quá nhiều chế độ đèn sặc sỡ, dễ gây mất tập trung. Và cũng không nên lắp đèn này ở quá nhiều nơi trong phòng.

 

Hiện tại, Phụ Kiện Máy Tính đang phân phối các loại gaming gear với một mức giá hết sức hấp dẫn. Anh em có thể xem thêm tại đây.

Ngoài ra, nếu còn bất cứ câu hỏi nào. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Fanpage Phụ Kiện Máy Tính để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *