Công nghệ không dây Lightspeed của Logitech có xịn như lời đồn?

360 lượt xem

Công nghệ Lightspeed của Logitech cải thiện đáng kể độ ổn định của gaming gear trong quá trình sử dụng. Vậy công nghệ này ẩn chứa bí mật gì? Có các thiết bị nào hỗ trợ? Và liệu nó có thực sự vượt trội? ­Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Đọc thêm:

Công nghệ không dây Lightspeed của Logitech có xịn như lời đồn? 1
Bộ sản phẩm ra mắt cùng thời điểm với công nghệ Lightspeed

1. Cứ không dây là tệ?

Mỗi khi mình đề cập tới chuột, phím hay tai nghe không dây. Anh em thường có thói quen đặt các câu hỏi liên quan tới vấn đề kết nối. Chuột này dùng có delay không? Tai nghe này có chập chờn khi dùng không? … Thậm chí có vài anh em đã hằn vào tiềm thức của bản thân những khái niệm khá sai lầm. Không dây = lag. Không dây = hay phải sạc pin. Không dây = gear sẽ nặng thêm. Và từ đó, chỉ trung thành với các sản phẩm gaming gear có dây. Mình cũng đã từng có suy nghĩ như vậy. Nhưng đó là trước khi biết về Logitech và công nghệ không dây Lightspeed của họ.

Một thời gian trước đây, khi tình cờ xem được 1 video review về em G603 wireless. Cụ thể thì video này có khen ngợi khá nhiều về tốc độ phản hồi cũng như sự ổn định của em nó. Chính vì thế mà mình quyết định quất thử xem sao. Đó cũng chính là bước ngoặt thay đổi mọi khái niệm của mình về không dây.

2.Công nghệ Lightspeed là gì?

Trước tiên, mình muốn nói sơ qua một chút cho anh em về công nghệ Lightspeed này. Như đã đề cập bên trên, công nghệ không dây những năm trở về trước còn có quá nhiều hạn chế. Kết nối không ổn định, thời lượng pin tiêu thụ nhiều, vân vân. Đó chính là rào cản ngăn các hãng gaming gear đưa công nghệ không dây lên các sản phẩm của mình.

Hiểu được điều này, sau quá trình nghiên cứu và thiết kế. Logitech đã tạo nên công nghệ lightspeed thần thánh. Với sự tối ưu hoá mạnh mẽ cả về tốc độ truyền tín hiệu lẫn độ trễ. Đây là một giải pháp đầu cuối, cam kết mang lại sự tin cậy và độ trễ cực thấp. Game thủ có thể thoải mái tham gia các trận chiến khốc liệt mà không còn tình trạng delay khó chịu. Ngoài ra, Logitech còn tự tin tuyên bố Lightspeed nhanh hơn cả kết nối có dây. Bên dưới là một số thông tin mà mình sưu tầm được của các kênh review đã test qua về vấn đề này.

Công nghệ không dây Lightspeed của Logitech có xịn như lời đồn? 2
Chuột gaming Logitech G903 Hero sử dụng công nghệ Lightspeed tiên tiến

3. Trải nghiệm thực tế Lightspeed của mình

Vậy thì tóm lại, Lightspeed là một công nghệ mà theo Logitech là nhanh và ổn định nhất. Thế còn trải nghiệm thực tế thì sao? Bên dưới đây là cảm quan của mình về Lightspeed trên chuột G603 và phím G613. Hai sản phẩm trong phân khúc không dây rất dễ tiếp cận cho anh em.

G603 wireless gaming mouse

G603 có khá nhiều chế độ cho anh em lựa chọn. Trong bài test này, mình chọn chế độ High performance (sử dụng công nghệ lightspeed). Hiệu năng thực tế đo được em G603 có đạt được độ trễ 1ms. Mình dùng test cho cả mục đích chơi game và làm việc. Không có vấn đề nào về độ trễ cũng như delay xảy ra. Thời lượng pin đo được vào khoảng xấp xỉ 500 giờ. Như vậy là đúng với những gì mà Logitech cam kết với người dùng.

Công nghệ không dây Lightspeed của Logitech có xịn như lời đồn? 3
Logitech G603 ra mắt cùng thời điểm với công nghệ Lightspeed

Mặc dù G603 đã ra mắt được một thời gian nhưng quả thực em nó còn rất tốt. Độ chính xác cũng như hiệu năng đỉnh không có gì để anh em phàn nàn. Về trọng lượng, mặc dù sử dụng 2 viên pin AA nhưng G603 cũng không quá nặng. Cảm giác cầm chắc chắn và khá đầm tay. Mình có viết một bài review cụ thể về em chuột G603 tại đây. Mọi người có thể tham khảo thêm.

G613 Mechanical Gaming Keyboard

Logitech muốn đồng bộ các sản phẩm cùng phân khúc của mình với nhau. Đó cũng chính là lí do G613 ra đời. Song hành cùng em chuột G603, G613 cũng được trang bị công nghệ Lightspeed. Ở thời điểm ra mắt, bộ đôi này đã làm dấy lên khá nhiều bàn tán từ phía game thủ. Thực tế mình sử dụng ở thời điểm viết bài, G613 vẫn giữ được sự ổn định vốn có của mình. Với độ trễ đo được là 1ms, anh em thực sự có thể yên tâm về vấn đề kết nối của em nó.

Công nghệ không dây Lightspeed của Logitech có xịn như lời đồn? 4
Logitech G613 ra mắt cùng thời điểm với công nghệ Lightspeed

Ngoài ra, G613 còn có thể đổi sang dùng kết nối bluetooth. Nhưng độ trễ của bluetooth cao hơn Lightspeed khá nhiều (8-10ms). Bù lại, điểm cộng của bluetooth là có thể ghi nhớ tới 10 thiết bị kết nối vào phím. Việc này khiến quá trình sử dụng thuận tiện và phù hợp với nhu cầu văn phòng, làm việc hàng ngày.

4. Tổng kết

Chốt lại, mình đã sử dụng qua nhiều dòng sản phẩm được trang bị Lightspeed. Đối với nhu cầu game FPS hay bất kỳ thể loại game nào. Không có bất kỳ sự khác biệt nào giữa các sản phẩm không dây và có dây. Mình không hề gặp tình trạng delay, mất kết nối hay bất kỳ điều gì khó chịu ở các sản phẩm này. Chính vì vậy mà anh em hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không cần quá quan tâm tới kết nối.

Hiện tại, bộ đôi Logitech G603 và Logitech G613 đang được Phụ Kiện Máy Tính phân phối với mức giá khá ưu đãi. Anh em có thể tham khảo tại đây.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *