Cảm biến HERO là gì? Sự vượt trội của Cảm Biến HERO so với các cảm biến thông thường?

370 lượt xem

Cảm biến HERO là gì? Sự vượt trội của Cảm Biến HERO so với các cảm biến thông thường?

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc chọn lựa chuột gaming chính là cảm biến. Có lẽ, đối với những anh em đang tìm hiểu, chọn lựa chuột gaming cho bản thân. Cụm từ Cảm biến Hero hay Hero Sensor sẽ xuất hiện khá thường xuyên. Đặc biệt là đối với anh em đang có ý định mua các dòng chuột tới từ Logitech G

Vậy thì Cảm biến Hero là gì? Điều gì khiến cảm biến Hero vượt trội? Trở thành một tiêu chuẩn so với các loại cảm biến khác? Mình sẽ giải đáp cho mọi người trong bài viết ngày hôm nay!

Đọc thêm:

Cảm biến HERO là gì? Sự vượt trội của Cảm Biến HERO so với các cảm biến thông thường? 1
Cấu trúc cảm biến HERO

1, Cảm biến HERO là gì

Hero là cảm biến do chính Logitech thiết kế và trang bị trên các sản phẩm chuột gaming của mình.

Logitech khẳng định HERO sẽ là một tiêu chuẩn mới cho các loại chuột gaming hiện nay. “Chúng tôi đã nghiên cứu và thiết kế cảm biến này từ con số không. Các tính năng, thông số đều được tinh chỉnh để hỗ trợ game thủ tới mức tối đa. Hiệu năng và hiệu quả là hai yếu tố quan trọng. Cảm biến HERO chắc chắn sẽ phát huy sức mạnh của mình trong mọi hoàn cảnh”.

Cảm biến HERO là gì? Sự vượt trội của Cảm Biến HERO so với các cảm biến thông thường? 2
Mắt đọc với nhiều tính năng xịn xò

2, Quá trình thiết kế và sự vượt trội của cảm biến HERO

Quả thực, đây là một khẳng định tương đối đúng ở thời điểm hiện tại. Khi mà các cảm biến trên những sản phẩm chuột gaming là tương tự như nhau. Chúng chỉ có thể đảm bảo một trong hai yếu tố là hiệu năng hoặc hiệu quả. Xét về hiệu quả, chúng ta cần độ delay thấp, thời lượng pin dài và sự ổn định. Về hiệu năng, chúng ta cần sự chính xác tuyệt đối trong quá trình sử dụng. Hiện tại, rất khó để các loại cảm biến truyền thống đáp ứng được hai thứ đó. Nếu muốn hiệu năng mạnh mẽ, người dùng sẽ phải hi sinh sự ổn định và ngược lại.

Tuy nhiên, Logitech tiền thân là một công ty sản xuất linh kiện điện tử và các loại cảm biến. Họ biết lợi thế của mình. Với tham vọng tạo ra loại cảm biến đầu tiên đảm bảo được cả hiệu năng và hiệu quả. Logitech đã bắt tay vào nghiên cứu và thiết kế nên cảm biến HERO. Loại cảm biến tiên tiến, được tối ưu hoá để phát huy tối đa sức mạnh theo thời gian thực.

Cảm biến HERO là gì? Sự vượt trội của Cảm Biến HERO so với các cảm biến thông thường? 3
Độ trễ là điều không thể xảy ra

Những tiêu chuẩn tạo nên Cảm biến HERO

Trên thực tế, không có một thước đo nào chuẩn bằng cảm nhận thực tế của người dùng. Sự khác biệt giữa cảm biến HERO với các cảm biến khác chỉ có thể nhận ra trong khi sử dụng. Tuy nhiên không phải anh em nào cũng có điều kiện trải nghiệm như vậy. Vì lý do đó, để anh em hình dung rõ hơn về sự vượt trội mà Cảm biến HERO mang lại, mình sẽ chia ra thành một số tiêu chuẩn cụ thể:

1, Accuracy (Độ chính xác)

Tiêu chuẩn đầu tiên khiến HERO trở thành cảm biến được yêu thích nhất bởi các game thủ FPS chính là độ chính xác. Độ chính xác là sự ổn định về mặt vị trí của trỏ chuột trên màn hình khi di chuyển từ điểm A tới B. Nói một cách ngắn gọn, bạn di chuột 5mm, trỏ chuột sẽ di chuyển một khoảng cách tương ứng và không có sự sai lệch. Trong game, đặc biệt là các game FPS thì điều này là hết sức cần thiết. Chỉ cần tâm ngắm lệch một li, mọi tính toán của game thủ sẽ là thừa thãi và dẫn tới một kết cục đáng tiếc.

Độ chính xác của cảm biến HERO cũng không phụ thuộc quá nhiều vào bề mặt di chuột như các cảm biến thông thường. Logitech gọi tính năng này là Filtering hay Lọc tín hiệu. Cho dù bạn đang sử dụng chuột trên bề mặt nào, cảm biến vẫn có thể hoạt động trơn chu và xử lý được lên tới 98% nhiễu động.

2, Max Speed (Tốc độ tối đa)

Đây là tốc độ di chuột tối đa mà cảm biến vẫn đọc được chính xác tín hiệu từ bề mặt. Chúng ta thường biết đến tiêu chuẩn này qua hai đơn vị là Inches per Second (IPS) hay Meters per Second (m/s). Tốc độ tối đa mà cảm biến HERO có thể nhận là 300 IPS hay 7.2 m/s trên toàn bộ các bề mặt.

3, Smoothing (Độ mượt mà)

Như đã đề cập ở trên, cảm biến HERO được tích hợp tính năng Filtering. Ngoài việc đảm bảo sự ổn định và chính xác, tính năng này còn khiến cảm giác di chuột trở nên mượt mà hơn rất nhiều. Mặc dù Filtering không phải là tính năng mới. Có một số loại cảm biến khác cũng có tính năng tương tự. Tuy nhiên việc phải lọc tín hiệu theo thời gian thực khiến các cảm biến xuất hiện độ trễ nhất định. Tất nhiên là chẳng có game thủ nào thích điều này. Vì vậy, với con chip cảm biến mạnh mẽ của mình, Logitech là hãng duy nhất cam kết không để tình trạng trên xảy ra. Hiệu năng và Hiệu quả là hai tôn chỉ cực rõ ràng mà hãng muốn nhắm tới.

Và đó là tất cả những thông tin mà mình muốn gửi tới các bạn ngày hôm nay. Liệu với một chiếc cảm biến mạnh mẽ như vậy, các dòng chuột của Logitech có đáng để anh em phải suy nghĩ?

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ PHỤ KIỆN MÁY TÍNH để được hỗ trợ nhé!

Fanpage Phụ kiện máy tính: https://www.facebook.com/phukienmaytinh17

Đánh Giá

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *