Góc làm việc mùa dịch hiệu quả chắc chắn cần 5 thứ sau!

253 lượt xem

Góc làm việc cho dù là ở nhà hay cơ quan, văn phòng v..v.. Đều cần phải thể hiện sự chỉn chu, ngăn nắp và chuyên nghiệp. Mục đích quan trọng cho dù bạn có đang ở đâu cũng sẽ phải là hiệu quả công việc. Tuy nhiên khi làm việc tại nhà, mọi người có thể chăm chút góc làm việc tốt hơn. Không gian thoải mái, không ảnh hưởng tới ai là hai yếu tố chính dẫn tới điều này.

Một góc làm việc tại nhà hiệu quả sẽ phải đảm bảo một số yếu tố nhất định. Các yếu tố này bao gồm ánh sáng, sự yên tĩnh và sự thoải mái. Khi đã đảm bảo thứ đó, chắc chắn anh em sẽ có cho mình một góc làm việc hiệu quả. Thậm chí đẩy mạnh chất lượng công việc vì ở nhà mọi thứ sẽ thoải mái hơn. Sự sáng tạo được nâng cao. Vậy thì cần phải có những gì để hoàn thiện một góc làm việc hiệu quả. Mình sẽ gợi ý cho anh em trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Đọc thêm:

1, Bàn, ghế ngồi công thái học cho góc làm việc

Góc làm việc mùa dịch hiệu quả chắc chắn cần 5 thứ sau! 1

Thiết bị đầu tiên và cũng rất thiết yếu chính là bàn ghế. Lý do lớn nhất dẫn tới sự mất tập trung khi làm việc tại nhà là vị trí làm việc. Mình thấy nhiều người ngồi làm việc ở giường ngủ, sofa hay thậm chí là sàn nhà. Tất cả đều không phù hợp và đều góp phần làm giảm chất lượng công việc. Cơ thể bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi ngay tức khắc nếu làm việc không đúng chỗ. Vì vậy, hãy ngay lập tức sắm một bộ bàn ghế tử tế để làm việc nhé!

Một bộ bàn ghế công thái học hiện nay có mức giá khá cao, hơi khó tiếp cận. Giải pháp của mình cho anh em là các loại bàn IKEA đóng xưởng Việt Nam và ghế gaming. Ghế gaming có công năng tương tự như các ghế công thái học. Hiện tại mức giá của chúng cũng khá dễ tiếp cận nên sẽ là giải pháp hoàn hảo.

2, Bàn phím cơ, chuột dành cho công việc.

Góc làm việc mùa dịch hiệu quả chắc chắn cần 5 thứ sau! 2

Khác với làm việc ở văn phòng, khi ở nhà, mọi người sẽ có điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn. Điều này bao gồm cả việc sắm cho bản thân một bộ bàn phím, chuột cơ để làm việc. Các loại bàn phím văn phòng bình thường ngoài rẻ ra, không giúp cải thiện công việc. Ngược lại, các loại phím, chuột cơ với chất lượng tốt, phản hồi thú vị. Tất cả sẽ giúp tăng trải nghiệm và động lực làm việc cho người dùng. Chính vì thế, hãy đổi bộ bàn phím chuột ở nhà để đảm bảo chất lượng công việc nhé!

Với nhu cầu văn phòng, mình gợi ý cho anh em combo bàn phím chuột Logitech. Logitech có rất nhiều các sản phẩm trong tất cả các phân khúc. Tuy nhiên ngôi sao sáng phải kể tới là Logitech MX Master 3, MX Keys và K380 Bluetooth Keyboard. Mọi người có thể xem thêm các sản phẩm tại đây.

3, Các thiết bị ánh sáng

Yếu tố thứ 3 và đóng một vai trò hết sức quan trọng chính là nguồn sáng. Ở phần này mình xin phép chia làm 2 loại: nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo.

a, Nguồn sáng tự nhiên

Góc làm việc mùa dịch hiệu quả chắc chắn cần 5 thứ sau! 3

Hãy đảm bảo bàn làm việc được đặt ở nơi có nguồn sáng tự nhiên. Đây là điều tiên quyết giúp bạn tỉnh táo và hoàn thành công việc của mình. Mình thấy nhiều người làm việc ở nhà trong một căn phòng tối. Điều này là không nên, khi ở quá nhiều trong môi trường như vậy. Tình trạng bí bách khó chịu kèm theo mệt mỏi sẽ xảy ra. Vì vậy, hãy đảm bảo phòng làm việc có ánh sáng tự nhiên vào ban ngày nhé!

b, Ánh sáng nhân tạo

Góc làm việc mùa dịch hiệu quả chắc chắn cần 5 thứ sau! 4

Các hệ thống đèn sẽ có tác dụng hỗ trợ sự tập trung của mọi người vào công việc. Vào ban ngày, cũng với ánh sáng tự nhiên, ánh sáng từ đèn sẽ giúp bảo vệ mắt tốt hơn. Vào ban đêm, đèn ngoài tác dụng chiếu sáng, còn trở thành một hệ thống trang trí bắt mắt. Anh em nên mua các loại đèn chất lượng và có tính năng bảo vệ mắt. Dùng đèn vàng thay vì đèn trắng nếu có thể. Nên tránh các loại đèn RGB nhấp nháy. Mặc dù đẹp nhưng gây mất tập trung và ảnh hưởng đến mắt khá nhiều.

4, Hệ thống làm việc hiệu quả

Góc làm việc mùa dịch hiệu quả chắc chắn cần 5 thứ sau! 5

Đối với các anh em phải sử dụng máy tính, laptop nhiều Trong thời gian này nên cân nhắc nâng cấp, sửa sang lại dàn máy của mình. Khi làm việc với một dàn máy quá cũ, không đủ đáp ứng yêu cầu. Tình trạng công việc đình trệ, chán nản rất dễ xảy ra. Khác với khi làm việc văn phòng, ở nhà sẽ không có ai hỗ trợ trực tiếp. Vô hình chung ảnh hưởng xấu tới công việc của cả đơn vị.

Ngoài ra, hệ thống màn hình cũng cần phải được đầu tư kỹ càng. Với các công việc cần sử dụng nhiều màn, anh em đừng nên để độ sáng quá cao. Các màn hình nên đặt ở ngang tầm mắt và giữ khoảng cách thích hợp là 1 sải tay. Nên chọn các màn hình có tính năng bảo vệ mắt là an toàn nhất.

5, Cây xanh và yếu tố thiên nhiên

Góc làm việc mùa dịch hiệu quả chắc chắn cần 5 thứ sau! 6

Cây xanh là yếu tố cuối cùng, tuy không bắt buộc nhưng mình nghĩ là nên có. Với những công việc phải ngồi nhiều, lại còn làm online qua mạng. Tình trạng cả ngày không rời phòng là rất dễ hiểu. Sau một khoảng thời gian dài, không khí trong phòng dần trở nên ngột ngạt. Ngoài ra việc cách biệt với thiên nhiên lâu cũng sẽ ảnh hưởng tới phong độ. Chính vì thế hãy đặt chút cây xanh, hồ cá nhỏ hoặc những thứ liên quan tới thiên nhiên trong phòng. Việc này sẽ tạo cảm giác thư giãn, thoải mái và có lợi cho sức khoẻ mọi người.

Lưu ý không nên mua các loại hoa, cây có mùi quá nồng. Các lại động vật gây tiếng ồn cũng nên tránh. Các loại hồ cá thì mình khuyến khích dùng đèn không quá sáng, tránh gây mất tập trung.

Hiện tại, Phụ Kiện Máy Tính đang phân phối các thiết bị làm việc với một mức giá tốt. Màn hình, bàn phím, chuột, tai nghe hay ghế gaming đều có các ưu đãi hấp dẫn. Anh em có thể xem thêm tại đây.

Ngoài ra, nếu còn bất cứ câu hỏi nào. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Fanpage Phụ Kiện Máy Tính để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Đánh Giá

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *