5 điều cần lưu ý khi mua chuột gaming không dây!

303 lượt xem

Chuột gaming không dây khác chuột dây như thế nào? Có những điều gì cần lưu ý khi mua chuột không dây?

5 điều cần lưu ý khi mua chuột gaming không dây! 1
Logitech G502 Wireless – một trong những tượng đài chuột không dây

Nếu là một game thủ PC, chắc chắn anh em sẽ thấy có rất nhiều loại chuột không dây. Thực tế chuột không dây đã ra đời từ khá lâu, tuy nhiên chỉ cho mục đích văn phòng. Và những em chuột này thì vừa chập chờn vừa nhanh hết pin. Nên hầu hết game thủ trước giờ vẫn yêu thích chuột có dây hơn. Chuột có dây giúp mọi người đảm bảo sự ổn định trong kết nối. Vấn đề hết pin hay giật lag cũng không cần phải quan tâm. Thế thì còn mua chuột không dây đắt đỏ làm gì?

Khoảng năm 2016, các hãng gaming gear bắt đầu cho ra mắt các loại chuột gaming không dây. Điển hình trong số đó và cũng là em chuột thay đổi toàn bộ cục diện gaming gear. Logitech G900 Chaos Spectrum. Một em chuột không dây nhanh, mạnh và ổn định nhất trên thị trường. Chính vì vậy, để tư vấn cho anh em, mình sẽ tư vấn chuột không dây. Và sau đây là những lý do cụ thể để anh em tham khảo.

Đọc thêm

1, Dây và không dây, cái nào tốt hơn?

5 điều cần lưu ý khi mua chuột gaming không dây! 2

Đối với các loại chuột dây, kết nối phổ biến hiện tại là cáp USB. Mặc dù kết nối dây giúp đảm bảo sự ổn định. Nhưng vấn đề là kết nối qua cổng USB khá cổ và không thể truyền một lượng lớn dữ liệu. Kết quả là hiệu năng sẽ không quá lớn, hoặc tệ hơn là nghẽn cổ chai.

Trong khi đó, chuột không dây sử dụng kết nối USB bluetooth 2.4 GHz. Cả tốc độ truyền tải và hiệu năng đều sẽ tốt hơn. Nhưng sự chênh lệch về độ ổn định là thứ mà anh em nên quan tâm. Các loại chuột gaming từ trung đến cao cấp sẽ ổn định hơn. Nếu không có quá nhiều tài chính thì mình vẫn khuyên mua chuột dây thay vì wireless giá rẻ.

Ngoài ra, việc dùng chuột không dây còn giúp góc gaming của anh em gọn gàng. Trải nghiệm sử dụng cũng sẽ thoải mái, không vướng víu và thích hơn rất nhiều.

2, Sự chính xác so sánh giữa chuột có dây và không dây.

5 điều cần lưu ý khi mua chuột gaming không dây! 3
Tốc độ xử lý và độ ổn định nhanh hơn cả chuột dây!

Chuột có dây hay không dây, cả hai đều phải đảm bảo sự chính xác. Mặc dù hai loại sẽ có những sự khác biệt nhất định. Nhưng yếu tố chính xác thì khá tương đồng và không có khoảng cách quá lớn.

Để so sánh sự chính xác, chúng ta sử dụng DPI hay Điểm trên inch. DPI càng cao thì chuột di chuyển được khoảng cách càng xa với mỗi lần di chuyển tay. DPI thấp thì người dùng phải di chuyển tay nhiều hơn để trỏ chuột tới vị trí mong muốn.

Hiện nay các loại chuột trên thị trường có mức DPI giao động từ 10,000 tới 20,000. Chuột không dây của Logitech với cảm biến HERO có mức DPI cao nhất là 25,600. Tuy nhiên DPI cao không đồng nghĩa với việc chuột tốt.

Chọn lựa mức DPI sẽ phụ thuộc vào loại game là bạn đang chơi. DPI cao sẽ phù hợp với các loại game MOBA, nhập vai giúp nhân vật di chuyển. Tuy nhiên với FPS thì mức DPI thấp sẽ tăng sự chính xác của súng.

Hiện nay hầu hết chuột gaming đều cho phép người dùng tuỳ chỉnh DPI. Chính vì thế ở khoản này, chuột không dây và có dây không quá khác biệt.

3, Vấn đề sạc pin rất đau đầu?

5 điều cần lưu ý khi mua chuột gaming không dây! 4

Mình thấy khác biệt lớn nhất giữa chuột dây và không dây là pin và sạc. Chuột có dây sẽ không cần sạc và khiến người dùng có đôi chút thoải mái hơn. Trong khi đó chuột không dây cần pin, một số người dùng thấy mệt mỏi vì chuột luôn hết pin.

Đặc biệt là với anh em game thủ try hard, dành rất nhiều thời gian cày game. Tuy nhiên mặt bằng chung chuột không dây hiện tai có thời lượng pin khá dài. Từ 72 tới 90 tiếng, thậm chí còn lâu hơn.

Trải nghiệm cá nhân của mình, em Logitech G903 HERO một lần sạc đầy có thể chơi lên tới 118 tiếng. Cụ thể là khoảng 1 – 2 tuần tuỳ vào tần suất sử dụng. Như vậy theo mình thấy, vấn đề về pin sẽ không còn quá quan trọng. Mình cũng không cần phải để ý pin quá nhiều, sạc rồi chơi, vài tuần sau sạc lại.

4, Sự linh hoạt và cơ động.

5 điều cần lưu ý khi mua chuột gaming không dây! 5

Đây là yếu tố cuối cùng khiến mình quyết định chuyển sang dùng chuột không dây. Bản thân mình dùng laptop và thường làm việc ngoài cà phê hoặc trên lớp. Như vậy, việc sử dụng chuột dây khá vướng víu và cồng kềnh. Mình đã từng vướng dây và đổ nguyên một cốc nước lên máy. Từ đó đổi sang chuột không dây luôn. Chỉ cần cắm đầu nhận, bật chuột, như vậy là có thể làm việc thoải mái. Không gây vướng víu và ảnh hưởng tới bất kỳ ai.

Chuột không dây hiện nay đảm bảo độ ổn định trong khoảng cách 10 mét. Một số anh em có case máy để xa, hoặc dùng với tivi. Đều có thể dùng thoải mái mà lại gọn gàng, không phải đi dây quá nhiều.

5, Tổng kết

Vậy thì sau bài viết này, nên mua chuột nào? Sẽ luôn có những anh em trung thành với chuột dây. Ngược lại, nhiều anh em yêu thích sự đổi mới và chọn chuột không dây. Câu trả lời của mình là còn tuỳ vào sở thích và nhu cầu.

Mình sẽ tư vấn anh em mua chuột không dây nếu anh em muốn một góc gaming gọn gàng. Anh em yêu thích sự thoải mái và hay phải di chuyển cũng nên chọn không dây. Ngược lại, các anh em chỉ ngồi cố định một chỗ. Chơi game liên tục trong thời gian dài và có mức kinh tế không quá dư giả. Mình nghĩ mọi người nên mua chuột dây để đảm bảo sự ổn định.

Hiện tại, Phụ Kiện Máy Tính đang phân phối các loại chuột không dây với một mức giá hết sức hấp dẫn. Anh em có thể xem thêm tại đây.

Ngoài ra, nếu còn bất cứ câu hỏi nào. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Fanpage Phụ Kiện Máy Tính để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

 

Đánh Giá

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *