G HUB của Logitech có giúp người dùng “hack” game?

380 lượt xem

G Shift là một trong những tính năng đi kèm với G HUB. Đây là một tính năng ảo, ra đời với mục đích hỗ trợ Macro cho game thủ. Tuy nhiên chưa có nhiều anh em biết và hiểu rõ cách sử dụng.

Nếu anh em đang dùng hoặc sở hữu chuột gaming tới từ Logitech. Cụm từ G-Shift có lẽ đã xuất hiện một vài lần. Tuy nhiên bởi có khá ít hướng dẫn cụ thể từ Logitech. Nhiều anh em vẫn không biết cách sử dụng tính năng tuyệt vời này.

G-Shift là một tính năng hỗ trợ thao tác game thủ. Được sử dụng rộng rãi bởi các game thủ chuyên nghiệp. Tính năng này vô hình chung sẽ giúp game thủ đạt được lợi thế so với đối phương trong combat. Ở bài viết hôm nay, mình sẽ giải thích cụ thể và hướng dẫn anh em cách sử dụng G-Shift!

Đọc thêm:

G HUB của Logitech có giúp người dùng “hack” game? 1

1, G Shift hoạt động như thế nào?

Nói một cách ngắn gọn và dễ hiểu. G Shift là một chế độ ảo hay còn gọi là chuột ảo. G Shift giúp kích hoạt các phím Macros ẩn mà người dùng lập trình cho chuột. Ở chế độ thông thường, chuột vẫn sẽ hoạt động với các tính năng mặc định. Tuy nhiên khi kích hoạt G Shift, các phím sẽ hoạt động giống như một kiểu Macros. Để cài đặt và lập trình phím cho G Shift, người dùng sẽ phải dùng G HUB.

Việc sử dụng chuột ảo không quá cần thiết đối với phần lớn người dùng. Tuy nhiên nếu dùng quen, G Shift sẽ mang lại lợi thế đáng kể. Tính năng này được hầu hết các pro player thế giới tin dùng. Không chỉ chơi game, mình dùng G Shift để ghi nhớ các phím tắt. Vì vậy công việc cũng trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều.

2, Làm thế nào để kích hoạt G Shift?

Cách duy nhất để kích hoạt G Shift là gán phím lên thiết bị. Phím kích hoạt G Shift sẽ đồng bộ giữa tất cả các thiết bị của Logitech với nhau. Ví dụ mình gán F1 là nút kích hoạt G Shift. Khi nhấn F1, tất cả các thiết bị như bàn phím, chuột v.v.. đều sẽ chuyển sang chế độ G Shift.

Để gán G Shift, mở tab Assignment trong G HUB, tìm mục System, tìm G Shift rồi kéo thả vào phím mong muốn. Sau khi đã gán G Shift, kích hoạt tính năng này bằng phím vừa gán hoặc gạt công tắc bên dưới biểu tượng thiết bị. Lúc này công tắc sẽ chuyển đỏ và người dùng có thể gán các chức năng ảo.

Lưu ý: G Shift chỉ hoạt động khi người dùng nhấn và giữ phím kích hoạt. Khi thả ra thiết bị sẽ về trạng thái mặc định. Vì vậy, nên gán G Shift lên nút phụ của chuột để tối ưu hoá thao tác.

G HUB của Logitech có giúp người dùng “hack” game? 2

3, Một số lợi ích của G Shift

Game thủ, đặc biệt là những game thủ chuyên nghiệp rất quan tâm tới việc tuỳ chỉnh thiết bị. Họ luôn muốn mọi thứ được tối ưu hoá với thói quen của bản thân. Từ đó tối ưu hoá và đảm bảo phong độ trong mỗi ván đấu. G Shift giúp game thủ quản lý và sử dụng các tính năng quan trọng theo cách tiện lợi nhất.

Khả năng tuỳ chỉnh và lập trình của G Shift sẽ tạo ra những lợi thế đáng kể cho người dùng. Đặc biệt là trong các tựa game FPS, nơi thắng thua chỉ là sự chênh lệch về tốc độ. Mọi yếu tố quyết định chiến thắng được tính bằng mili giây. Việc gán các chức năng như thay đạn, đàm thoại v.v.. giúp game thủ thao tác nhanh hơn rất nhiều.

G Shift giúp người dùng tối ưu hoá chức năng theo sở thích và thói quen bản thân. Đối với gaming gear, nhiều khi có những tính năng thừa thãi mà người dùng chẳng động vào bao giờ. Thay vì phung phí các phím cho những tính năng đó. Người dùng có thể lập trình lại theo sở thích, nhu cầu và thói quen của bản thân. Từ đó khiến trải nghiệm chơi game, làm việc tốt hơn rất nhiều.

Đối với một số tựa game được G HUB hỗ trợ. G Shift giúp mang các tính năng trong game lên bàn phím một cách tiện lợi. Ví dụ Euro Truck Simulator 2 hoặc các game mô phỏng cần dùng cực nhiều phím. G Shift giúp nhận diện và lập trình lại chúng sao cho thuận tiện nhất với người dùng. Thực sự đây là một lý do hết sức quan trọng khiến mình chọn Logitech làm combo để chơi game, giải trí.

G HUB của Logitech có giúp người dùng “hack” game? 3

4, Tính năng G Shift hỗ trợ các thiết bị nào?

G Shift hỗ trợ tất cả các thiết bị thuộc phân khúc gaming gear của Logitech. Anh em cứ chọn các thiết bị có mã G (G502, G512, G Pro v.v..) Tuy nhiên một số thiết bị thuộc mã G quá cũ thì cũng không có tính năng này. Chính vì vậy khi mua nên lưu ý hỏi kỹ nơi bán hàng. Ngoài phân khúc G, các loại chuột văn phòng của Logitech cũng có tính năng tương tự. Tuy nhiên cần tinh chỉnh bằng một phần mềm khác. Mình sẽ có bài viết hướng dẫn trong tương lai.

Một số gaming gear hỗ trợ G Shift đang được Phụ Kiện Máy Tính phân phối chính hãng. Anh em quan tâm có thể xem thêm tại đây.

Ngoài ra, nếu còn bất cứ câu hỏi nào. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Fanpage Phụ Kiện Máy Tính để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

5/5 - (5 bình chọn)

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *