3 lý do không nên dùng TV làm màn hình chơi game

297 lượt xem

Một chiếc màn hình rộng, đẹp sẽ trở thành điểm nhấn, làm nổi bật góc máy. Tuy nhiên nếu sử dụng màn hình TV làm màn chơi game lại đem đến cực nhiều khó chịu.

Về cơ bản, màn hình chơi game được coi như một phần linh hồn của góc máy. Nếu biết cách lựa chọn màn hình sao cho phù hợp. Góc máy của anh em sẽ trở nên đẹp và có gu hơn rất nhiều.

Ngoài tác dụng trang trí, một chiếc màn hình đủ rộng còn đem lại cho người dùng những tiện ích đáng tiền. Không gian làm việc của anh em sẽ rộng rãi hơn. Anh em có thể mở được nhiều cửa sổ hơn. Văn bản, thông tin, hình ảnh sẽ đẹp và sắc nét hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, mình để ý thấy có một số anh em tận dụng luôn màn hình TV làm màn máy tính. Vừa đỡ phí chiếc TV đã bỏ không, lại đỡ phải mua màn hình. Và bởi mục đích của 2 loại thiết bị này khác nhau nên cấu tạo của chúng cũng vậy. Sử dụng màn hình TV thay cho màn máy tính chắc chắn sẽ đem lại những khó chịu nhất định. Vì vậy, trong bài viết này, mình sẽ chỉ ra 1 số lý do không nên dùng TV làm màn hình chơi game. Mong rằng bài viết sẽ là một kênh tham khảo hữu ích cho anh em!

3 lý do không nên dùng TV làm màn hình chơi game 1

1, Giới hạn về cổng kết nối

Mặc dù hầu hết các loại TV hiện nay đều đã được trang bị cổng HDMI. Tuy nhiên trước khi sử dụng TV, anh em vẫn cần nghiên cứu kỹ vấn đề này. Một số loại TV giá rẻ thường không được trang bị HDMI hay bất cứ cổng kết nối nào khác. Ngoài ra, nhiều máy tính của anh em vẫn sử dụng cổng VGA cũ. Tân tiến hơn, với các anh em sử dụng laptop. Chỉ có Display Port hoặc Type-C mới có chức năng dẫn tín hiệu ra màn rời.

Chính vì vậy, nếu muốn sử dụng TV làm màn hình rời. Hãy nghiên cứu kỹ về các cổng kết nối được TV đó hỗ trợ. Còn lại, cứ mua màn máy tính cho khỏi lăn tăn.

3 lý do không nên dùng TV làm màn hình chơi game 2

2, TV chắc chắn sẽ gây lag khi dùng làm màn hình chơi game

Như mình đã đề cập phía trên. Mục đích sử dụng của 2 loại màn hình là khác nhau. Vì vậy cấu tạo của chúng cũng có sự khác biệt. Trong khi màn hình máy tính được trang bị phần cứng và các tính năng giúp phản hồi nhanh nhất có thể. TV lại không làm được điều này.

Anh em đã sử dụng màn TV có thể nhận thấy khoảng thời gian delay rất rõ. Bản thân mình sau nhấn phím và thực hiện thao tác. Phải 1-2s sau màn hình TV mới ghi nhận và phản hồi. Trong khi đó, màn hình máy tính chỉ mất vài phần nghìn giây là đã ghi nhận được thông tin. Vì vậy, sử dụng TV làm màn máy tính sẽ rất khó chịu. Đặc biệt là anh em game thủ. Chơi game mà delay thì chắc chắn sẽ tụt mood, khó chịu và ức chế.

3, Kích cỡ không phù hợp dùng làm màn hình chơi game

Về kích cỡ, TV thường có kích cỡ lớn hơn màn máy tính rất nhiều. Và kích cỡ này chắc chắn không phù hợp để dùng làm màn hình máy tính. Thường thì các nhà phân phối có quy định về khoảng cách ngồi khi sử dụng TV. Cụ thể, cứ mỗi 10 inch, người dùng sẽ phải ngồi xa khoảng 30cm.

Như vậy, nếu sử dụng màn 40 inch, khoảng cách tối thiểu từ mắt tới màn hình sẽ là 120cm. Khoảng cách này là cần thiết để bảo vệ thị lực, tránh các tật về mắt và các bệnh liên quan. Ngoài ra, việc ngồi xa như vậy cũng đảm bảo người dùng có đủ tầm nhìn.

Đối với chơi game và các công việc trên máy tính. Thường thì vị trí ngồi của người dùng sẽ khá gần. Nếu sử dụng TV, mọi thứ sẽ khá mệt mỏi. Anh em phải xoay đầu nhiều hơn, tần suất đảo mắt cũng tăng vì góc nhìn không đủ. Không chỉ các bệnh về mắt mà nhiều khi cả vai, gáy cũng xuất hiện. Như khi đi xem phim ngoài rạp, anh em thường né hàng ghế đầu tiên. Tương tự trong trường hợp này, tại sao lại chọn TV thay vì màn máy tính?

3 lý do không nên dùng TV làm màn hình chơi game 3

4, Có thể sử dụng TV làm màn hình phụ để giải trí

Nói qua cũng phải nói lại. TV vẫn có thể sử dụng đối với một số mục đích. Tuy nhiên anh em cần chắc chắn chỉ dùng TV làm màn phụ. Mình thấy có một số anh em treo TV lên phía trên màn máy tính, góc hướng xuống. Và họ chỉ dùng để xem phim hoặc giải trí đơn thuần. Đây là một phương án khá hay.

Khi treo cao như vậy, khoảng cách và góc nhìn từ mắt tới TV được đảm bảo. Ngoài ra, độ trễ phản hồi cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều tới việc xem phim. Ngoài ra, TV có thể sử dụng kèm các loại máy chơi game thay vì máy tính. Hai thiết bị này được thiết kế dành cho nhau. Vì vậy mọi thứ sẽ mượt mà hơn rất nhiều so với dùng cùng PC.

Hiện tại, Phụ Kiện Máy Tính đang phân phối chính hãng các loại gaming gear với nhiều ưu đãi. Anh em có thể xem thêm tại đây.

Ngoài ra, nếu còn bất cứ câu hỏi nào. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Fanpage Phụ Kiện Máy Tính để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

5/5 - (6 bình chọn)

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *