Keychron K3 review – Bàn phím cơ low-profile gọn nhẹ, phù hợp cho mọi nhu cầu.

309 lượt xem

Keychrone K3, một chiếc bàn phím cơ low-profile gọn nhẹ và phù hợp với mọi nhu cầu. Đây là mẫu bàn phím mới nhất cập bến Phụ Kiện Máy Tính. Với một thiết kế phá cách, một chất lượng build “chuẩn” keychron. Tới thời điểm hiện tại, mình đã review qua khá nhiều mẫu phím Keychron. Từ K2, K6, K8 đủ cả, không thiếu một em.

Keychron K3 review – Bàn phím cơ low-profile gọn nhẹ, phù hợp cho mọi nhu cầu. 1
Keychron K3 “siêu mỏng cánh” trên bàn làm việc

Đọc thêm:

Tuy nhiên khi trên tay em K3 này, mọi thứ hoàn toàn khác biệt. Đơn giản vì đây là một em phím Low-profile từ Keychron. Trong bài viết này, mình sẽ đánh giá tổng thể em nó. Cung cấp cho anh em góc nhìn trực quan nhất. Liệu với một mức giá hợp lý như vậy, người dùng sẽ nhận được gì nhé.

I, Keychron K3: Thiết kế tổng quan

Keychron K3 review – Bàn phím cơ low-profile gọn nhẹ, phù hợp cho mọi nhu cầu. 2
So sánh trực tiếp Keychon K2 và K3

a, Keychron K3 sử dụng Layout 75%

Bên trên là ảnh so sánh trực tiếp Keychron K3 mới nhất và K2 mình đã review trước đây. Anh em có thể thấy rõ cả hai đều sử dụng layout 75%. Cực kỳ tiết kiệm diện tích, gọn gàng trong bất cứ không gian nào. Ưu điểm lớn nhất của layout 75% là vẫn đảm bảo đủ các hàng phím quan trọng. Tối ưu hoá diện tích trong khi vẫn đảm bảo được sự thoải mái. Không như layout 60% bị cắt đi khá nhiều phím và phải dùng tổ hợp thay thế.

Tuy nhiên thì mỗi người dùng sẽ có các thói quen và sở thích khác nhau. Cá nhân mình khi tư vấn cho anh em mới chơi phím. Thường sẽ chọn layout 75%. Vừa đảm bảo được độ nhỏ gọn mà vẫn có thể dễ dàng sử dụng.

Keychron K3 review – Bàn phím cơ low-profile gọn nhẹ, phù hợp cho mọi nhu cầu. 3
Cận cảnh switch và keycap Keychron K3

b, Keycap và switch hoàn thiện tốt

Cũng như các dòng sản phẩm khác tới từ Keychron. Bên trong hộp sẽ đi kèm thêm một số keycap tương thích cho cả Apple và Window. Nhìn từ trên xuống, phần keycap của cả 2 có vẻ khá tương đồng. Tuy nhiên như đã nói, K3 sử dụng switch low-profile. Vì vậy nên keycap cũng sẽ mỏng hơn K2 rất nhiều.

Mình thường hay ví von các dòng switch Low-profile là đứa con chung của Magic Keyboard và phím cơ. Switch Low-profile vẫn có thể cho người dùng cảm giác cơ học. Trong khi đảm bảo được độ gọn nhẹ và tinh tế như Magic Keyboard. Bên dưới là bảng thông số về lực nhấn, phản hồi cũng như độ ồn mà mỗi switch phát ra. Mong rằng sẽ giúp anh em có cái nhìn trực quan hơn. Chọn lựa cho mình đúng loại switch mong muốn.

Keychron K3 review – Bàn phím cơ low-profile gọn nhẹ, phù hợp cho mọi nhu cầu. 4

c, Chất lượng build

Keychron K3 được build ở mức khá ổn. Mình không nói là xuất sắc vì vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với em nó. Trong thời gian trải nghiệm, mình không nhận thấy có tình trạng flex. Keychron K3 cũng sẽ có hai phiên bản nhựa và nhôm để người dùng lựa chọn.

Tuy nhiên, đối với phiên bản nhôm lần này. Phần mặt trước plate và viền xung quanh được build hoàn toàn từ nhôm. Nhưng mặt đáy lại là nhựa ABS. Mặc dù không hẳn là rẻ tiền, nhưng nếu được làm từ nhôm, mình sẽ cảm thấy hài lòng hơn. Đây là điểm mà anh em nên lưu ý khi chọn mua.

Keychron K3 review – Bàn phím cơ low-profile gọn nhẹ, phù hợp cho mọi nhu cầu. 5
Không xuất hiện tình trạng Flex trên Keychron K3

 

d, Đèn nền

Cũng như các phiên bản tiền nhiệm từ Keychron. K3 được bán ra với cả bản đèn nền trắng và đèn nền RGB. Mức giá của hai bản sẽ chênh nhau khoảng $10. Thường thì với thiết kế của Keychron. Phiên bản đèn nền trắng sẽ đẹp và phù hợp hơn. Nhưng đó là cảm nhận mỗi người. Nên anh em cứ chọn bản nào mà mình thích.

II, Trải nghiệm thực tế của Keychron K3

a, Cảm giác gõ

Với thiết kế layout 75%, vị trí các phím không quá khó để làm quen. Phiên bản mình trải nghiệm sử dụng blueswitch. Hành trình phím ngắn hơn khoảng một nửa so với thông thường. Khi đổi sang K3, gần như sẽ là cảm giác gõ trên phím laptop. Tuy nhiên khi đã quen thì mọi thứ lại cực kỳ ổn, không chê vào đâu được. Tiết kiệm được cực kỳ nhiều sức lực khi sử dụng. Ngoài ra mình cũng vứt bỏ luôn cái kê tay vướng víu khi trải nghiệm K3. Phân khúc mà Keychron nhắm tới cũng là đối tượng anh em ưa mỏng nhẹ thay vì game thủ.

b, Gaming

Đối với nhu cầu gaming. Vì đây không phải một chiếc bàn phím tập trung cho trải nghiệm chơi game. Nhà sản xuất cũng không cung cấp bất cứ phần mềm hỗ trợ nào đi kèm. Vì vậy thứ để có thể đánh giá là độ chính xác và ổn định với mỗi pha combat. Tỉ lệ gõ sai, lệch hay gõ chậm không xảy ra. Tuy nhiên em nó cũng chỉ hỗ trợ gaming ở mức tương đối. Mình vẫn thích sự phản hồi cũng như hành trình phím sâu hơn với nhu cầu gaming. Anh em cũng nên để ý vấn đề này khi mua nha.

c, Thời lượng pin

Với một viên pin 1400mAh, K3 có thể trụ vững trong 34 tiếng với đèn nền tắt. So với thời lượng sử dụng của K2 (4000mAh) là khá ít. Tuy nhiên để có được độ mỏng nhẹ, thì cả người dùng và nhà sản xuất sẽ phải hi sinh. 34 tiếng cũng khá thoải mái đối với các nhu cầu cơ bản hoặc chơi game. Ngoài ra người dùng vẫn có thể mix giữa dùng dây và pin trong các trường hợp cần thiết. Chính vì thế anh em không cần lo lắng quá về vấn đề này

Hiện tại, Phụ Kiện Máy Tính đang phân phối Keychron K3 với một mức giá cực hấp dẫn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào. Liên hệ trực tiếp với Fanpage tại đây để được hỗ trợ nhé!

.

Đánh Giá

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *