2 cách Setup góc làm việc “chuẩn” đẹp, tăng tối đa hiệu suất công việc!

276 lượt xem

Góc chơi góc làm việc đẹp và gọn gàng là thứ mà anh em quan tâm rất nhiều. Điều này cũng khá dễ hiểu, đây là nơi mà chúng ta dành phần lớn thời gian mỗi ngày. Tuy nhiên, chỉ đẹp và gọn gàng thôi là chưa đủ. Có những yếu tố quan trọng hơn cả, đó là sự thoải mái, tập trung và các vấn đề về sức khoẻ.

Nghiên cứu chỉ ra, dưới một cường độ sử dụng máy tính cao. Game thủ, dân văn phòng thường gặp rất nhiều vấn đề sức khoẻ. Một số bệnh như mỏi cơ, đau nhức vai gáy xảy ra rất rất thường xuyên.  Và lý do chính là vì không có một góc máy tốt và hợp lý. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, mình có một vài hướng dẫn nho nhỏ. Sẽ giúp anh em có một góc máy vừa gọn gàng, thoải mái, tăng hiệu suất mà lại tốt cho sức khoẻ. Mong rằng bài viết sẽ là một kênh tham khảo hữu ích cho anh em.

Đọc thêm: 

2 cách Setup góc làm việc “chuẩn” đẹp, tăng tối đa hiệu suất công việc! 1

1, Góc làm việc tối giản – chỉ nên xuất hiện những thứ bạn cần.

Yếu tố đầu tiên mà mình hướng tới là sự tối gian, gọn gàng. Một góc làm việc quá bừa bộn sẽ gây cảm giác ngộp thở. Khiến anh em mất đi hết sự hứng thú mỗi khi ngồi làm việc. Chính vì thế bước đầu tiên mỗi khi bắt tay vào setup. Hãy dọn dẹp hết những giấy tờ không dùng tới. Bỏ chúng vào ngăn kéo hoặc đơn giản là vứt chúng đi. Chỉ một bước như vậy cũng giúp chúng ta tiết kiệm được kha khá diện tích.

Tiếp theo, chỉ đặt những vật dụng thực sự cần thiết trên mặt bàn. Đèn bàn, sổ tay, vài cuốn sách, chậu cây, một bé mô hình nhỏ là đủ. Nên nhớ yếu tố quan trọng của một góc máy tối giản là sạch sẽ và gọn gàng. Chính vì thế đừng ham cho quá nhiều thứ trang trí lên mặt bàn. Hãy để chúng ngay ngắn, có hàng lối, nhịp điệu để thuận mắt nhất có thể. Hãy thử ngồi xuống, đưa tay ra lấy các đồ vật. Mọi thứ cần thiết nên được để trong tầm với. Điều này khá quan trọng giúp bạn cải thiện hiệu suất khi làm việc.

2 cách Setup góc làm việc “chuẩn” đẹp, tăng tối đa hiệu suất công việc! 2

2, Góc làm việc hiệu quả – căn chỉnh lại vị trí góc máy

Yếu tố thứ hai và cũng là yếu tố quan trọng. Không chỉ dành cho góc làm việc, góc chơi game mà dành cho tất cả các loại góc. Miễn là bạn sử dụng máy tính, màn hình và phải ngồi lâu. Đó chính là việc điều chỉnh chiều cao, góc máy, v..v.. Sao cho phù hợp nhất với cơ thể của mình. Tạm gọi đây là công thái học chỗ ngồi cho hoa mỹ.

Vậy thì để chỉnh được cho phù hợp và khoa học. Anh em cần chú ý vị trí các thiết bị như sau:

a, Ghế ngồi:

 1. Chiều cao ghế: Chỉnh sao cho bàn chân đặt hoàn toàn dưới nền đất. Đùi song song với mặt đất
 2. Độ rộng ghế: Phần này thì không bắt buộc. Nhưng nên có một chút khoảng cách giữa đầu gối và đệm ngồi.
 3. Lưng ghế: Nên dựng lưng ghế khoảng 90 độ để đảm bảo hỗ trợ cột sống. Đặt gối hỗ trợ phần thắt lưng để cột sống tự nhiên nhất. Các loại ghế gaming thường hỗ trợ khá tốt vấn đề này. Tham khảo thêm tại đây
 4. Tì tay: Không đặt tì tay quá cao. Nên để tì tay sao cho phần khuỷn tay nằm cao hơn thắt lưng khoảng 5-10 phân. Thả lỏng vai để đảm bảo sự thoải mái. Tránh bị co vai rụt cổ về lâu dài

2 cách Setup góc làm việc “chuẩn” đẹp, tăng tối đa hiệu suất công việc! 3

b, Máy tính

 1. Bàn phím: Điều chỉnh chiều cao bàn phím, kê tay bằng hoặc cao hơn một chút so với khuỷu tay. Không nên dùng lẫy nâng phím. Trong trường hợp dùng lẫy nâng, lưu ý hai điều sau:
  • Cổ tay không được cong và vị trí khuỷu tay không ở quá xa thân người.
  • Khi bàn phím quá cao mà ko có kê tay, hãy nâng chiều cao ghế lên và dùng thêm kê chân.
 2. Chuột: Căn cho bàn phím ở giữa cơ thể và để chuột bên cạnh.
  • Không cầm chuột quá chặt
  • Giữ cổ tay thẳng
 3. Màn hình:
  • Đặt màn hình vuông góc với cơ thể
  • Căn chỉnh chiều cao sao cho khi nhìn thẳng. Tầm mắt bạn nằm ngang thanh url của trình duyệt
  • Giơ tay thẳng tới màn hình. Khoảng cách từ mắt tới màn hình đúng bằng chiều dài một sải tay.
  • Nếu dùng nhiều hơn một màn hình. Nên đặt đối xứng và giữ cơ thể ở chính giữa.

Và bên trên là bài hướng dẫn setup một góc máy thoải mái nhất. Hiện tại, Phụ Kiện Máy Tính đang phân phối các loại ghế gaming với một mức giá hết sức hấp dẫn. Rất phù hợp với việc setup góc máy. Anh em có thể xem thêm tại đây.

Ngoài ra, nếu còn bất cứ câu hỏi nào. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Fanpage Phụ Kiện Máy Tính để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Đánh Giá

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *