3 yếu tố quan trọng nhất khi chọn chuột gaming!

287 lượt xem

Bất cứ con chuột nào cũng có thể dùng để chơi game. Tuy nhiên chuột gaming sẽ mang lại cho game thủ những lợi thế đáng kể. Và dành cho anh em đang chưa biết phải chọn chuột như thế nào. Bài viết này sẽ nêu lên 3 yếu tố giúp anh em chọn cho mình một con chuột ưng ý nhất!

Chuột gaming sẽ không khiến anh em trở thành pro player. Mặc dù các hãng liên tiếp quảng cáo các mẫu chuột “có thể” cải thiện kỹ năng người dùng. Nhưng với kinh nghiệm của mình, điều đó là không thực tế. Tuy nhiên, chuột gaming sẽ mang lại một số lợi ích nhất định. Từ đó khiến trải nghiệm của anh em mượt mà và tăng tỉ lệ thắng trong mỗi ván đấu.

Việc chọn lựa chuột gaming thực chất phụ thuộc rất nhiều vào người dùng. Anh em đừng chạy theo xu thế mà mua những chú chuột đắt đỏ. Vì đơn giản một con chuột tốt phải là một con chuột hợp tay người dùng. Không dài dòng nữa, mình sẽ bắt đầu ngay bây giờ.

Đọc thêm:

1, Biết được kiểu cầm chuột gaming của bản thân

Cách cầm chuột là yếu tố quyết định trực tiếp tới việc lựa chọn chuột. Mỗi người sẽ có một cách cầm chuột khác nhau. Và chuột gaming cũng được thiết kế để phù hợp với chỉ 1 hoặc tối đa 2 kiểu cầm. Đối với một số người, thao tác cầm chuột còn khác biệt ở cả những tác vụ khác nhau. Chính vì thế, hiểu được bản thân thuộc kiểu nào sẽ giúp anh em chọn lựa chuột dễ dàng hơn. Ngoài ra, chọn được một chú chuột đúng form sẽ khiến trải nghiệm chơi game thoải mái hơn.

Các nhà sản xuất chuột gaming hiện tại chia ra ba kiểu cầm chính:

a, Palm Grip:

3 yếu tố quan trọng nhất khi chọn chuột gaming! 1

Palm grip hay ôm chuột cũng là kiểu cầm phổ biến và được nhiều anh em ưa thích. Đặc điểm của cách cầm này là hai ngon tay cùng lòng bàn tay ôm lấy toàn bộ thân chuột.

Các loại chuột có kích cỡ lớn sẽ phù hợp với anh em cầm Palm Grip. Diện tích tiếp xúc với thân chuột càng nhiều, thao tác sẽ càng thoải mái.

b, Tip Grip:

3 yếu tố quan trọng nhất khi chọn chuột gaming! 2

Tip grip hay cầm bằng đầu ngón tay là một kiểu cầm ít gặp hơn. Với cách cầm này thì chỉ có các đầu ngón tay của anh em là tiếp xúc với thân chuột. Trong khi đó cả phần lòng bàn tay ở trên không. Ngón cái, áp út và ngón út có nhiệm vụ giữ chắc chuột.

Với kiểu cầm Tip Grip, chuột gaming có kích thước nhỏ gọn là lựa chọn hàng đầu. Chuột nhỏ cũng khiến trọng lượng nhẹ đi, giảm bớt sự căng thẳng cho đầu ngón tay.

c, Claw Grip:

3 yếu tố quan trọng nhất khi chọn chuột gaming! 3

Claw Grip hay cầm bằng móng là một kiểu pha trộn giữa hai cách cầm phía trên. Lòng bàn tay người dùng ôm lấy phần sau thân chuột. Ngón cái, áp út và ngón út cố định chuột. Với cách cầm này thì ngón trỏ và ngón giữa thường tạo thành một góc so với nút chuột.

Đối với Claw Grip, việc lựa chọn sẽ khó hơn một chút. Mặc dù Claw Grip có thể dùng thoải mái ở nhiều kích cỡ chuột khác nhau. Tuy nhiên anh em nên tìm các loại chuột có các nút bấm mảnh, ko quá to bản. Thường thì nếu nút bấm quá to, người dùng claw grip rất dễ click nhầm. Ảnh hưởng không tốt tới trải nghiệm trận đấu.

Các kiểu cầm khác nhau sẽ có tác động ít nhiều tới từng loại game. Tuy nhiên mình không khuyến khích thay đổi kiểu cầm. Cứ chọn kiểu nào bản thân cảm thấy thoải mái nhất là được.

2, Tính tuỳ biến của chuột gaming

Sau khi đã chọn được cho bản thân một em chuột gaming ưng ý, cảm giác tốt. Phần mềm và khả năng tuỳ biến là thứ tiếp theo anh em nên để ý. Phần lớn chuột gaming sẽ có phần mềm tuỳ biến đi kèm. Các phần mềm này cũng có thể dùng tuỳ biến cả bàn phím, tai nghe của cùng hãng đó.

Các phần mềm tuỳ biến chuột có các chức năng cơ bản như tinh chỉnh hiệu ứng led, macros và chỉnh DPI. Một số phần mềm xịn sò hơn thì có khả năng đồng bộ hệ sinh thái giữa các thiết bị với nhau. Một số hãng có các phần mềm đáng giá có thể kể tới như Logitech, Razer và Corsair.

3 yếu tố quan trọng nhất khi chọn chuột gaming! 4

3, Một số kiểu chuột gaming thường gặp

a, Chuột dành cho game bắn súng: đơn giản và cơ bản

Loại chuột này có thiết kế không quá hầm hố. Hai nút click gọn gàng và thường chỉ có 2-4 nút có thể lập trình. Chuột FPS thường được trang bị cảm biến xịn và là loại chuột được nhiều anh em ưa thích

3 yếu tố quan trọng nhất khi chọn chuột gaming! 5

b, Chuột cho game MOBA, MMO

Các loại chuột cho game MOBA, MMO mang tính chiến thuật thì lại có cấu tạo phức tạp hơn. Các chuột này thường được trang bị khá nhiều nút phụ có thể lập trình. Từ đó khiến thao tác chuột nhanh, thuận tiện và mang lại hiệu quả cao hơn so với bấm bàn phím

3 yếu tố quan trọng nhất khi chọn chuột gaming! 6

c, Chuột cho người tay trái

Phần lớn chuột được sản xuất cho anh em thuận tay phải. Tuy nhiên cũng có một số sản phẩm từ Roccat sản xuất riêng cho anh em tay trái. Ngoài ra, nếu thuận tay trái, các loại chuột cân đối cũng là lựa chọn tốt.

3 yếu tố quan trọng nhất khi chọn chuột gaming! 7

Hiện tại, Phụ Kiện Máy Tính đang phân phối các loại chuột gaming với rất nhiều ưu đãi. Anh em có thể xem thêm tại đây.

Ngoài ra, nếu còn bất cứ câu hỏi nào. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Fanpage Phụ Kiện Máy Tính để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

 

Đánh Giá

Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *