Hướng dẫn 2 cách Fix lỗi G Hub kẹt ở màn hình loading

680 lượt xem

Lỗi G Hub kẹt ở màn hình loading có thể nói là khá khó chịu. Thời gian gần đây, nhiều anh em cũng gặp phải tình trạng này. Bản thân mình từng bị như vậy. Và sau khi nghiên cứu qua một loạt website, diễn đàn nước ngoài. Một số phương pháp sau đây có thể giúp khắc phục tình trạng này. Mong là bài viết có thể giúp mọi người thoát khỏi tình trạng bên trên.

Đọc thêm:

Hướng dẫn 2 cách Fix lỗi G Hub kẹt ở màn hình loading 1
Tình trạng lỗi rất nhiều anh em gặp phải

I. G Hub là gì?

Nói một cách ngắn gọn, G Hub là phần mềm quản lý hệ sinh thái gaming gear của Logitech. Đây là thứ kết nối tất cả các thiết bị như bàn phím, chuột và tai nghe của Logitech G với nhau. G Hub sẽ giúp game thủ tối ưu hoá trải nghiệm sử dụng gear của bản thân. Từ việc tuỳ chỉnh LED, DPI chuột, gán phím Macros v..v..

Tại sao một phần mềm quan trọng như vậy lại có lỗi?

Trước đây, Logitech Gaming Software mới là phần mềm đảm nhận nhiệm vụ của G Hub. Từ khi G Hub ra đời, với nhiều sự cải tiến về giao diện, nhiều tính năng. Thì đi kèm đó cũng khá nhiều bug so với người tiền nhiệm. Mình mong là ở các bản cập nhật trong tương lai, G Hub sẽ cải thiện điều này.

Hướng dẫn 2 cách Fix lỗi G Hub kẹt ở màn hình loading 2
Phần mềm đầu não quản lý hệ sinh thái Logitech G

II. Lý do máy bạn gặp lỗi kẹt ở màn hình loading!

Theo như mình tìm hiểu, có 2 lý do chính khiến bạn gặp lỗi này.

1. Gặp lỗi loading sau khi cài đặt phần mềm.

Mặc dù không phổ biến. Nhưng tình trạng gặp lỗi loading sau khi cài G Hub có diễn ra. Đây là một trường hợp khá dễ hiểu. Có thể trong lúc cài đặt hoặc tải tập tin từ máy chủ. Client của G Hub đã tải thiếu tệp tin. Chính vì thế việc thoát đi cài lại là cần thiết. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết bên dưới.

2. Gặp lỗi loading khi mở ứng dụng (Hoặc sau khi update win)

Trường hợp này thì phổ biến hơn cả. Tuy nhiên một lưu ý nhỏ là những anh em có đường mạng khoẻ lại thường không dính. Bản thân mình cũng từng bị như vậy thường xuyên. Nhưng từ khi đổi gói cáp quang, mọi thứ lại trở về bình thường.

Vì thế chúng ta có thể hiểu như sau. Khi bạn mở G Hub, phần mềm sẽ phải trải qua các bước kết nối tới gear. Rồi sau đó kiểm tra các phiên bản cập nhật. Nếu có bản cập nhật mới, G Hub sẽ tiến hành cập nhật. Hoặc ngược lại sẽ load vào phần mềm.

Hướng dẫn 2 cách Fix lỗi G Hub kẹt ở màn hình loading 3
Lỗi không load hết các file cài đặt

Chính vì vậy mà trong các trường hợp đường truyền yếu, cáp quang đứt. Việc tiến hành kiểm tra cập nhật sẽ được lặp đi lặp lại. Từ đó gây ra lỗi kẹt ở màn hình loading. Hiện Logtiech chưa có giải pháp cho lỗi này. Chính vì thế mà mình sẽ chỉ mọi người cách fix tạm thời.

III. Cách fix lỗi G Hub kẹt ở màn hình loading

Cách 1: Restart ứng dụng G Hub

Đây là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả nhất.

Bước 1: Khi đang kẹt ở màn hình loading. Tắt cửa sổ ứng dụng. Di chuyển trỏ chuột tới vị trí góc phải của taskbar. Chuột phải lên biểu tượng G Hub. Nhất Quit.

Hướng dẫn 2 cách Fix lỗi G Hub kẹt ở màn hình loading 4

Bước 2: Mở task manager. Tìm các task LGHUB, LGHUB Agent, LGHUB Updater và tất cả các task liên quan tới G Hub.

Hướng dẫn 2 cách Fix lỗi G Hub kẹt ở màn hình loading 5

Bước 3: Chuột phải và nhấn End Task từng task một.

Bước 4: Sau khi hoàn thành, mở thư mục gốc của G Hub. Đường dẫn mặc định: C:/Program files/LGHUB

Bước 5: Chạy các ứng dụng bên dưới theo thứ tự như sau: lghub_agent, lghub_updater, lghub_crashpad_handler. Lưu ý là chạy từng ứng dụng một. Phải chạy dưới quyền quản trị viên (administration)

Hướng dẫn 2 cách Fix lỗi G Hub kẹt ở màn hình loading 6

Bước 6: Cuối cùng, chạy lghub.exe dưới quyền quản trị viên.

Mong rằng giải pháp này sẽ giúp mọi người giải quyết vấn đề. Nếu vẫn còn lỗi, chứng tỏ G Hub đang cần được cập nhật. Kiểm tra tốc độ băng thông vì ứng dụng đang không kết nối được với máy chủ. Rồi chạy lại lghub_updater 1 lần nữa.

Cách 2: Cài đặt lại G Hub

Cách này mình không khuyến khích. Tuy nhiên bí quá thì cứ cài lại cho chắc ăn. Và vấn đề là cài lúc mạng thực sự ổn định nhé.

Bước 1: Khi đang kẹt ở màn hình loading. Tắt cửa sổ ứng dụng. Di chuyển trỏ chuột tới vị trí góc phải của taskbar. Chuột phải lên biểu tượng G Hub. Nhất Quit.

Hướng dẫn 2 cách Fix lỗi G Hub kẹt ở màn hình loading 7

Bước 2: Gỡ cài đặt G Hub. Có thể thực hiện theo 2 cách:

 • Cách 1: Gỡ cài đặt thủ công. Mở Control Panel. Click vào App and feature. Tìm ứng dụng G Hub. Nhấn chuột phải chọn Uninstall
 • Cách 2: Dùng các phần mềm Uninstall (Cách này có rủi ro là phần mềm chứa virus nên cũng không khuyến khích)

Bước 3: Sau khi gỡ phần mềm. Tìm tới thư mục mặc định của G Hub. Đường dẫn: C:/Program files/LGHUB.

Bước 4: Xoá tất cả các file còn sót lại.

Bước 5: Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của G Hub tại: https://www.logitechg.com/vi-vn/innovation/g-hub.html

 

Và như vậy là mình vừa hướng dẫn cho mọi người cách fix lỗi màn hình loading của G Hub. Đây là một lỗi cực kỳ khó chịu đối với người dùng. Chúc mọi người thành công.

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào. Hãy liên hệ ngay với Fanpage Phụ Kiện Máy Tính để được hỗ trợ tốt hơn nhé!

4.4/5 - (7 bình chọn)

Bài viết mới cập nhật:

15 thoughts on “Hướng dẫn 2 cách Fix lỗi G Hub kẹt ở màn hình loading

   • Trường says:

    hi a. cho e hỏi . em có con g29 vô lăng . cài đặt kết nối ok. nhưng vào trong phần mềm. quay vô lăng ko nhận. bàn đạp chân côn ga phanh ấn ko nhận. nhưng chỉnh thông số quay vô lăng thì nhận. vào game chơi thì ngon lành ko lỗi j . ko biết lỗi j ạ

 1. Trường says:

  hi. mọi người. mình có mua con vô lăng g29. hiện tại mình kết nối đc vào bên trong. nhưng xoay vô lăng và bàn đạp côn ga phanh thì nó ko nhận. còn chỉnh các nút thì nhận. ko biết lỗi gì ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *